Tin tức

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc các tôn giáo

Thứ năm, 11/06/2020 - 10:00

Ngày 11/6, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Tôn giáo và Công an tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đại tá Trần Đức Việt, UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị 

Những năm qua, đồng bào các tôn giáo cùng với nhân dân trong toàn tỉnh đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trong đó có cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, hoạt động có hiệu quả trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững ở khu dân cư; xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh trật tự. Qua đó đã huy động được các tầng lớp nhân dân nói chung, đồng bào theo đạo nói riêng thực hiện tốt các mục tiêu, yêu cầu và 5 nội dung mà cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã phát động, góp phần đem lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.
 
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương khẳng định: Hoạt động của đồng bào tôn giáo đã có những đóng góp tích cực trong việc phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh. Hội nghị lần này là dịp để ghi nhận, biểu dương và tôn vinh sự đóng góp quý báu đó của đồng bào các tôn giáo; tôn vinh điển hình các chức sắc, chức việc tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.
 

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà chúc mừng các chức sắc, việc tiêu biểu trong đồng bào tôn giáo 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của đồng bào các tôn giáo đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Sự đồng hành của các tôn giáo trong phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh đã tạo ra động lực mới, niềm tin mới để toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chặng đường tiếp theo sau những thành công ban đầu. Đánh giá về những nguyên nhân để có được kết quả đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị luôn quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác tôn giáo, về những giá trị đạo đức và yếu tố văn hóa có trong từng tôn giáo. Bên cạnh đó, các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã đi đúng mục đích tôn chỉ, tạo ra sự đồng thuận cao, đồng hành cùng chính quyền để làm tốt hơn nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnhMỗi một tôn giáo có một cách làm khác nhau, một mô hình khác nhau nhưng đều vì một mục tiêu chung là làm cho người dân Quảng Trị bớt khó khăn hơn, làm cho đường quê Quảng Trị sáng – xanh – sạch đẹp hơn, làm cho người Quảng Trị xóa được nhà tạm bợ,…Và nhờ đó bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đô thị ngày càng văn minh. Điều đó trùng hợp với quan điểm của Đảng và lợi ích của nhân dân.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng mong muốn, trong thời gian tới, MTTQVN tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm hơn nữa đến công tác tôn giáo, hiểu đúng về tư tưởng của Bác Hồ và quan điểm của Đảng về công tác tôn giáo để tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong các phong trào cũng như lan tỏa những cách làm hay, cách làm sáng tạo góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng và trao tặng những phần quà cho 90 điển hình tiêu biểu là chức sắc, chức việc trong đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.
 
 
Mai Trang – Minh Dương
 

 
                                                                                                                     Mai Trang – Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD