Tin tức

Đường nông thôn Hải Lăng hư hỏng sau lũ

Thứ tư, 10/01/2018 - 09:11

Sau hai trận lũ trong tháng 11 năm 2017, do bị ngập nước lâu ngày và công năng sử dụng quá lớn nên nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở các xã vùng thấp trũng của huyện Hải Lăng đã bị xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng chương trình xây dựng nông thôn mới


Nhiều tuyến đường bê tông ở các xã vùng trũng Hải Lăng bị hư hỏng nặng
 
Thôn Mai Đàn, xã Hải Lâm ( Hải Lăng) là địa phương thấp trũng thường xuyên bị ngập nước trong mùa mưa lũ. Do vậy nhiều con đường giao thông nông thôn thường bị sóng nước làm hư hỏng và xuống cấp, làm ảnh hưởng việc giao thông đi lại và vận chuyển các mặt hàng nông sản. Đây là những tuyến đường được kiên cố hóa bằng bê tông với phương châm nhà nước hỗ trợ 60%, nhân dân đóng góp 40%. Hiện sau hai trận lụt lớn trong tháng 11 năm 2017, đã làm  nhiều con đường xuống cấp và hư hỏng gần 1 km. Ông Lê Tiến Hằng, Trưởng thôn Mai Đàn, Hải Lâm, Hải Lăng nói: “ Những đoạn đường bị hư hỏng và xuống cấp này đã gây ra nhiều vụ tai nạn cho bà con nhân dân trong thôn, rất may là không ảnh hưởng đến tính mạng. Chừ bà con rất lo lắng mong răng nhà nước tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ để chúng tôi tu sửa nâng cấp để phục vụ đi lại và đảm bảo an toàn giao thông...”.

Trích tiếng ông Lê Tiến Hằng, Trưởng thôn Mai Đàn, Hải Lâm, Hải Lăng:
 

 
Cùng nằm ở vùng thấp lụt nên những con đường bê tông nội thôn và nội xã của xã Hải Thiện ( Hải Lăng) cũng đã bị hư hỏng và xuongs cấp trầm trọng. Theo báo cáo của lãnh đạo xã Hải Thiện, qua hai trận lụt lớn trong tháng 11/2017, trên địa bàn toàn xã có 5 tuyến đường bê tông giao thông nông thôn bị hư hỏng với chiều dài hơn 1 km. Ngoài ra các tuyến đường cấp phối ra rú cát ra nội đồng cũng bị nước đánh vỡ và gây sạt lỡ nhiều nơi. Mặc dù, UBND xã Hải Thiện đã huy động nhiều nguồn lực để khắc phục, nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, bởi ngân sách địa phương không thể đáp ứng được.

Trích tiếng ông Lê Ngọc Trình, chủ tịch UBND xã Hải Thiện , Hải Lăng:

 
Qua mùa mưa lụt năm 2017, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện hải Lăng đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng. Việc những con đường bị hư hỏng không những làm cản trở giao thông đi lại mà còn ảnh hưởng đến việc thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới của một số xã ở huyện Hải Lăng.

Đạo Thiện 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội