Tin tức

Cựu chiến binh Mỹ và món quà cho các bệnh nhi Quảng Trị

Thứ tư, 10/01/2018 - 09:41

Bằng tấm lòng nhân ái, Mash Carter – 1 cựu chiến binh người Mỹ cùng vợ của mình đã quyên góp và xây dựng 1 ngôi nhà đồ chơi với trị giá hơn 100 triệu đồng dành cho những bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà, như là cách để ông góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho những đứa trẻ - thế hệ tương lai của Quảng Trị- Việt Nam.


Ngôi nhà đồ chơi của ông Mash Carter tặng cho bệnh nhi ở Trung tâm y tế Đông Hà

Chị Nguyễn Thị Cát Tiên – trú tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ có con là bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Khoa Nhi , Trung tâm y tế thành phố Đông Hà. Nhập viện và điều trị nội trú đã được 5 ngày, việc ngôi nhà đồ chơi nằm trong khoa Nhi chính thức được mở cửa vào ngày 7/1/2018 đã giúp chị trong việc chăm sóc con của mình.Chị nói: “Cháu nhà tôi nhập viện vì viêm VA, từ ngày có ngôi nhà đồ chơi con tôi rất hào hứng chơi các đồ chơi ở đây. Cháu cũng đỡ quấy khóc nên ăn uống hàng ngày và điều trị cũng dễ dàng hơn. Không chỉ con tôi mà thấy các cháu khác cũng rất hào hứng với các trò chơi trong phòng đồ chơi”.

Khoa Nhi Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà hiện đang tiếp nhận và điều trị hơn 300 lượt bệnh Nhi nội trú mỗi tháng, ngôi nhà đồ chơi dành cho các bệnh nhi nơi đây đã góp phần thay đổi không gian điều trị bệnh, đem lại cảm hứng sống tích cực cho trẻ em, hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Bác sĩ Hồ Thị Mỹ Duyên – Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà nói: “Có nhà đồ chơi, bệnh nhân nhi hào hứng chơi, bác sĩ cũng đỡ áp lực trong việc điều trị bệnh nhi.”

Với diện tích hơn 60 mét vuông và các khu phức hợp trò chơi vận động, trí tuệ, sáng tạo, ngôi nhà đồ chơi nằm trong Khoa Nhi, Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà đã thực sự thu hút các em nhỏ đang điều trị nội trú nơi đây. Với trị giá 5000 đô la mỹ tương đương với hơn 100 triệu đồng là món quà của vợ chồng ông Mash Carter – người Mỹ. Ông là cựu chiến binh từng tham chiến tại chiến trường Quảng Trị những năm 1970. Món quà này được ông ủy quyền cho tổ chức Global Foundation Việt Nam để trao tận tay những bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà.

Ông Finn Longinotto – đại diện Global Foundation Việt Nam cho biết thêm: “Việc xây dựng nhà đồ chơi là rất quan trọng vì trẻ em khi ốm thì cần điều trị nhưng lại sợ bác sĩ và sợ đến bệnh viện. Có nhà đồ chơi sẽ khiến trẻ em cảm thấy thoải mái hơn và đồng thời giúp các phụ huynh giảm stress khi đưa con đi chữa bệnh.

Ngôi nhà đồ chơi dành cho bệnh nhi tại Trung tâm y tế Thành phố Đông Hà đã tạo 1 không gian riêng dành cho các bệnh nhi đang điều trị nơi đây được vui chơi, giải trí, tạo sự hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh của các em. Và đây cũng là cách mà những cựu chiến binh như Mash Carter có thể đóng góp 1 phần vào việc kiến tạo và xây dựng thế hệ tương lai của Việt Nam – như là 1 cách để hàn gắn những vết thương do chiến tranh đã gây nên.
 
Thế An 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội