Tin tức

Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018

Thứ tư, 10/01/2018 - 16:22

Chiều nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 11 - 13/1/2018 tại 72 đơn vị.

Năm nay, Quảng Trị có 54 thí sinh là học sinh các Trường THPT trên địa bàn dự thi. Các thí sinh sẽ tham dự 9 môn thi gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Đây là kỳ thi rất quan trọng của ngành giáo dục các tỉnh nhằm đánh giá chất lượng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu, đào tạnhững nhân tài tương lai cho quê hương và đất nước. Chính vì vậy, trong thời gian qua lãnh đạo sở GD&ĐTcác phòng, ban của Sở đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trực tiếp tổ chức thi chọn đội tuyểntrình Sở GD&ĐT ra quyết định thành lập đội tuyển và triển khai xây dựng kế hoạch bồi dưỡng. Hội đồng bồi dưỡng HSG quốc gia THPT năm 2018 được thành lập và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng trong 11 tuần.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng 54 học sinh xuất sắc đã được chọn vào đội tuyển quốc gia. Đồng chí khẳng định: Nhiều năm qua học sinh tỉnh ta đã nỗ lực và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT. Đây là thành tích đáng tự hào và cần được tiếp tục phát huy. Đồng chí đã động viên các em bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất. 

Thanh Vân- Quốc Nhật 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội