Tin tức

Giao ban báo chí tháng 11,12 và tổng kết công tác báo chí năm 2017

Thứ năm, 11/01/2018 - 14:53

Sáng 11/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12 và tổng kết công tác báo chí năm 2017, định hướng tuyên truyền năm 2018. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao vai trò và sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối với sự phát triển chung của tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTTU, Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khái quát lại bức tranh kinh tế, xã hội của tỉnh nhà trong năm 2017 với nhiều điểm mới, nhiều kết quả nổi bật. Đây là năm mà tỉnh Quảng Trị hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 22 chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu và khẳng định trong thành quả đó có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí. Năm 2017 đã cho thấy sự vào cuộc của báo chí giúp cho công tác tuyên truyền tốt hơn, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các cơ quan báo chí bên canh tuyên truyền về những mặt tốt, mặt được cần đi sâu phản ánh về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và hiến kế cho tỉnh những giải pháp khắc phục hiệu quả. Đồng thời thực hiện tốt hơn nữa chức năng phản biện của báo chí.

Bên cạnh tuyên truyền về các sự kiện lớn, các kết quả nổi bật của tỉnh, nhiều tờ báo, cơ quan báo chí đã đi sâu phản ánh được nhiều vấn đề nổi cộm, được dư luận quan tâm…qua đó giúp lãnh đạo tỉnh kịp thời chỉ đạo các sở, ban ngành, các địa phương liên quan kịp thời chấn chỉnh, khắc phục.
Một dấu ấn nữa của các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên đó là tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện để giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống…Những việc làm này càng khẳng định vai trò của báo chí và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của những người làm báo trên đất Quảng Trị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền tốt cho các hoạt động, sự kiện quan trọng trong năm 2018 như: kỷ niệm 45 năm ký kết Hiệp định Paris; 50 năm chiến thắng Khe Sanh; cùng đồng hành với tỉnh để xây dựng hình ảnh của tỉnh Quảng Trị trong công tác thu hút đầu tư, thực hiện chủ đề “Năm doanh nghiệp”, đồng thời kết nối giúp lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp cận và học hỏi cách thực hiện hay ở các địa phương khác.

Để phục vụ tốt hơn cho hoạt động tuyên truyền, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm đến cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, đẩy đủ và khách quan về các vấn đề được dư luận quan tâm hoặc những vấn đề quan trọng khác, định hướng kịp thời đối với các vấn đề, các lĩnh vực nhạy cảm.

 Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và những kiến nghị của các cơ quan báo chí để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Cùng với đó, Ban Tuyên giáo và các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục đổi mới hình thức và nội dung giao ban nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Những nội dung tuyên truyền trong thời gian tới đồng chí mong rằng, các cơ quan báo chí có kế hoạch chuẩn bị và triển khai thực hiện kịp thời, đa chiều, chính xác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, tạo thành những kênh thông tin quảng bá về mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế, chủ trương, chính sách cũng như khát vọng vươn lên của tỉnh Quảng Trị, góp phần cùng với tỉnh đạt được các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.
 

Nguyễn Loan - Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội