Tin tức

Hội LHPN tỉnh tổng kết phong trào phụ nữ, hoạt động hội năm 2017

Thứ năm, 11/01/2018 - 15:13

Ngày 11/1, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá phong trào phụ nữ, hoạt động hội năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Năm 2017, các cấp hội phụ nữ đã chủ động, linh hoạt trong xây dựng chương trình hoạt động năm, nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chọn việc, chọn điểm để tập trung chỉ đạo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Một trong những hoạt động được Hội LHPN tỉnh chú trọng tại hội nghị đó là vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Hội đã tuyên truyền, vận động hơn 3.300  lao động nữ tham gia tuyển sinh, học nghề, có hơn 2.400 lao động nữ được đào tạo nghề theo đề án “Đào tạo nghề cho lao động  nông thôn”; huy động hơn 1,1 tỷ đồng trao tặng bò, gà, lợn và dê giống cho hội viên, phụ nữ nghèo, khuyết tật. Hội LHPN tỉnh đã tập trung đầu tư nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ vùng biển nhằm góp phần khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển.v.v.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: bằng mọi giải pháp các cấp hội cần nâng cao nhận thức cho chị em trong tình hình mới để hội viên tự mình đấu tranh, vượt khỏi những rào cản vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các cấp hội phụ nữ cần triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể, hiệu quả trong công tác giám sát và phản biện xã hội; tăng cường sự vào cuộc của phụ nữ đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 19 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2017. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018, trong đó tập trung phát triển kinh tế cho chị em phụ nữ./.

 
 Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018.


Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2017.
 

Nguyên Bảo - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội