Tin tức

Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu, 12/01/2018 - 10:37

Sáng 12/1, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh để đánh công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đức Việt, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp

Trong năm 2017, công tác cải cách tư pháp tiếp tục được các cấp ủy, tổ chức Đảng các cơ quan tư pháp lãnh đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là hoạt động giám sát của HĐND các cấp đối với việc chấp hành pháp luật của các cơ quan tư pháp ở địa phương được đổi mới và nâng cao về chất lượng. Công tác điều tra, truy tố, xét xử có nhiều chuyển biến tích cực và được gắn với tinh thần cải cách tư pháp; không để xảy ra các sai sót nghiêm trọng, không có oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: thời gian qua, công tác cải cách tư pháp của tỉnh đã có những bước tiến quan trọng, phù hợp với xu thế cải cách tư pháp, giúp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Năm 2018 nhiều bộ luật về tư pháp có hiệu lực tạo cơ sở pháp lý quan trọng để ngành Tư pháp triển khai nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên có không ít khó khăn, thách thức đi kèm, vì vậy cơ quan tư pháp phải nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không để xảy ra sai sót, nhất là đối với các vụ án hình sự. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh sớm có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề nghị bố trí kinh phí để thực hiện các đề án liên quan đến cải cách tư pháp đã được thông qua. Bên cạnh đó, nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhằm tạo sự thống nhất khi xử lý các vụ việc lớn, phức tạp. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan liên quan quan tâm hơn nữa đến công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, nhất là đối với các vụ việc phức tạp kéo dài, còn tồn động.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội