Tin tức

Đề cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm 2018

Thứ sáu, 12/01/2018 - 10:59

Trong bối cảnh thực tiễn phát triển đòi hỏi sự đổi mới quyết liệt để tạo bước đột phá chiến lược ở từng địa phương, đơn vị thì việc cam kết và hành động, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu là rất quan trọng. Chính vì vậy, trong năm 2018, BTV Tỉnh ủy sẽ tiếp tục thực hiện ký cam kết với người đứng đầu cấp ủy các địa phương và các sở, ngành. Và việc ký kết sẽ được thực hiện trong ngày 15/1/2018 tới đây với mục tiêu đề cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm 2018.

 


Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 12, khóa XVI

 
Để mở đầu cho bài viết này , xin được dẫn ra  kết quả thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao và kết quả kiểm tra của Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2017 mới được công bố ngày 8/1/2018, theo đó, trong năm 2017, tình hình thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương năm 2017 đã có những chuyển biến rõ nét, tiến bộ hơn rất nhiều so với các năm trước nhưng số nhiệm vụ hoàn thành quá hạn vẫn còn nhiều .Cụ thể trong năm 2017, có tổng số 5188 nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, địa phương. Trong đó có 4609 nhiệm vụ hoàn thành, đạt 89% những vấn còn 614 việc hoàn thành chậm. Hiện vẫn còn 579 việc đang thực hiện trong đó có 19 việc đang thực hiện quá hạn. Một số sở, ngành, địa phương vẫn còn  nhiệm vụ thực hiện quá hạn  như huyện Sở Tư Pháp, Thanh tra tỉnh, UBND huyện Cam Lộ, UBND huyện Triệu Phong, UBND huyện  Đakrông.
 
Nguyên nhân của thực trạng số nhiệm vụ quá hạn vẫn còn nhiều được chỉ ra là do có một số nhiệm vụ được giao phức tạp, khó, đòi hỏi phải mất nhiều thời gian nghiên cứu nên không đáp ứng được thời hạn hoàn thành như được giao. Bên cạnh đó, nguyên nhân chủ quan được cho là do  lãnh đạo một số sở , ngành, địa phương chưa thực sự quyết liệt trong chỉ đạo, chưa chủ động tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, có những vấn đề phát sinh nhưng chưa báo cáo kịp thời với UBND tỉnh.  Hy vọng rằng, bước sang năm 2018,  các địa phương, các sở, ngành  sẽ ngày càng bám sát thực tiễn để thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ, mục tiêu  cam kết.


Trích tiếng ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa nói về cam kết của UBND huyện với các nhà đầu tư khi đến Hướng Hóa:
 

Năm 2017, Quảng Trị thực hiện chủ đề năm công tác cán bộ với  nhiều chủ trương mới, nhiều quy định mới về công tác cán bộ gắn với  thực hiện NQ TW4 khóa 12. Trong đó,việc ký kết trách nhiệm của BTV và người đứng đầu cấp ủy cấp huyện với BTV Tỉnh ủy được xem là những điểm nhấn tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mỗi địa phương. Việc gắn cam kết với trách nhiệm của BTV mà trực tiếp là người đứng đầu cấp ủy đã cho thấy tinh thần hành động và bắt buộc hành động, hành động một cách quyết liệt để hoàn thành các nội dung ký kết. Sự đổi mới trong công tác đánh giá cán bộ là một phương pháp hiệu quả để nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ góp phần đưa  Quảng Trị  vươn lên đứng thứ 14 về chỉ số cải cách hành chính, tăng 26 bậc so với năm 2015. Đặc biệt, Quảng Trị đã  hoàn thành toàn bộ  22 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị trong năm 2017.

Trích tiếng đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị nói về việc triển khai ký cam kết của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương với BTV Tỉnh ủy năm 2018:


Bước sang năm 2018, trước thực tế đang yêu cầu đề cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương  đòi hỏi người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải gắn cam kết  với hành động một cách quyết liệt hơn để  tiếp tục  tạo nên bước đột phá trong khâu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ tỉnh giao. Từ đó, đáp ứng được mong mỏi của về cuộc sống tốt đẹp hơn của nhân dân .

 Lâm Hạnh 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội