Tin tức

Ấm lòng " Nồi cháo tùy tâm" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh

Thứ sáu, 12/01/2018 - 12:02

Hai giờ sáng giữa mùa Đông gió mưa, giá rét cắt da những người tình nguyện đã cùng nhau nhóm lửa nấu cháo để làm từ thiện. Họ có thể là cán bộ, công nhân viên Công ty Lâm nghiệp Bến Hải, là giáo viên mầm non ở thị trấn Hồ Xá, mỗi người mỗi nghề, mỗi công việc khác nhau nhưng có một điểm chung là tấm lòng yêu thương và muốn quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nồi cháo được nấu bằng cả những tấm lòng của họ đã đến với bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh. Hàng trăm con người ở đây đang nhận được tình cảm đồng bào tương thân tương ái trong tình cảnh ốm đau, hoạn nạn. “Nồi cháo tùy tâm” đã lan tỏa tình người ấm áp ngay giữa mùa đông giá lạnh.

 
Nhóm thiện nguyện " Nồi cháo tùy tâm" ở BVĐK huyện Vĩnh Linh
 
 
Bệnh nhân Phạm Khả Chút, ở xã Vĩnh Nam huyện Vĩnh Linh, 82 tuổi vui vẻ cho biết: “Cháo ngon, lại hợp với người già như chúng tôi. Bệnh nhân rất cảm ơn anh chị em làm từ thiện”. Còn bệnh nhân Trần Đình Kính, xã Vĩnh Lâm, hơn 81 tuổi trầm trồ : “Làm được nồi cháo tùy tâm như thế ni là quá tốt, nếu duy trì được lâu dài thì không gì bằng, nếu nửa chừng khó khăn mà ngưng lại thì mọi người vẫn cám ơn”.
 
Những người làm nên nồi cháo tùy tâm dù nhà ở gần thị trấn Hồ Xá hay ở xa tận Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn vẫn không quản ngại đường sá xa xôi, thức khuya dậy sớm, sắp xếp chuyện gia đình để duy trì nồi cháo cho những bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo đang gặp nhiều khó khăn.  Họ cũng đã phải vượt qua rất nhiều những trở ngại của cuộc sống đời thường hàng ngày chính mình để thiết thực giúp đỡ người khác đang gặp phải ốm đau, bệnh tật. Cô giáo Nguyễn Hoài Thương, giáo viên Trường mầm non Hoa Phượng, thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh nói rằng: mình rất vui khi được tham gia một công việc thiện nguyện làm vơi bớt khó khăn của bệnh nhân ở đây. Còn anh Hoàng Ngọc Thành, phụ trách nhóm thiện nguyện “Nồi cháo tùy tâm” Vĩnh Linh thì tâm sự thêm : “Anh chị em đang cố gắng hết sức mình vừa làm vừa kêu gọi qua mạng xã hội  thêm những tấm lòng nhân ái cùng chung tay góp sức. Hy vọng công việc này sẽ tiếp diễn dài lâu”.

Dù vất vả, mệt nhọc nhưng những người làm thiện nguyện vẫn vui vẻ, ân cần với tất cả mọi người. Bởi vì họ coi việc làm của mình là góp phần đem lại niềm vui cho người khác, cho những bệnh nhân nghèo và đó chính là hạnh phúc của những người đang nỗ lực hết sức mình để làm từ thiện. Những người bệnh nhờ vậy đã vui lên nhiều, được an ủi rất nhiều dù cho họ đang phải điều trị ở các khoa hay đang nằm trong phòng cấp cứu. Hạnh phúc của cả người và người nhận thật khó nói thành lời. Nồi cháo tùy tâm đã thành nồi cháo từ tâm.

Sau một đêm vất vả, mọi người tề tựu họp lại để cùng nhau rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho nồi cháo sắp tới. Và họ lại chuẩn bị cho một ngày làm việc mới, trở lại với công việc chính của mình. Dù đi đâu làm gì, họ vẫn luôn mang trong mình trái tim nhân ái, sẵn lòng gúp đỡ mọi người.

Xuân Dũng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội