Tin tức

Giúp người lầm lỗi hoàn lương

Thứ sáu, 12/01/2018 - 15:56

Chấp hành xong hình phạt tù, nhiều người trở về quê nhà với mong muốn hoàn lương, xây dựng cuộc sống mới. Với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, họ nhanh chóng hòa nhập, tránh xa con đường tội lỗi, tu chí làm ăn, cố gắng trở thành người có ích cho xã hội.

Nhờ cải tạo tốt, được tha tù trước thời hạn, anh Hoàng Vinh có cơ hội làm lại cuộc đời

Câu chuyện hoàn lương, trở thành người có ích thực sự không dễ dàng nếu thiếu sự giúp đỡ của cộng đồng. Nhiều người đã cố gắng làm lại cuộc đời, thế nhưng bởi tự ti, mặc cảm khiến họ cô độc, đâm ra chán nản và quay trở lại con đường lầm lỗi. Ông Trần Trọng Vĩnh, 61 tuổi, Bí thư Chi bộ khu phố 7, phường 2, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị được biết đến là người miệt mài trong việc vận động, giúp đỡ người lầm lỗi làm lại cuộc đời. Trong suốt 6 năm làm công tác vận động người lầm lỗi hoàn lương, ông Vĩnh đã giúp nhiều trường hợp thoát khỏi sự tự ti, mặc cảm, nhanh chóng hòa nhập và xây dựng được cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội. Hơn thế, ông Vĩnh còn đứng ra bảo lãnh uy tính, giúp họ vay vốn để sản xuất, kinh doanh.
 
Trích tiếng ông Trần Trọng Vĩnh, Bí thư Chi bộ khu phố 7, phường 2, TP Đông Hà:


 Từng vướng vào vòng lao lý với 2 năm phạt tù về tội trộm cắp tài sản, 6 năm phạt tù vì tội tàng trữ ma túy, anh Hoàng Vinh, 32 tuổi, trú tại khu phố 6, phường 2, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tưởng chừng tương lai của mình đã đi vào ngõ cụt. Nhưng với nghị lực của mình cùng với sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương, Vinh đã xây dựng được cuộc sống tốt đẹp hơn, trở thành người có ích cho xã hội.
 
Suốt những năm rèn luyện, cải tạo trong trại giam, anh Vinh đã nhận thức được lỗi lầm và mong mỏi được hoàn lương. Từ đó, anh cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, lao động cải tạo tốt và sớm được xét giảm án và ra tù trước thời hạn. Hoàn lương và xây dựng lại cuộc sống không phải là chuyện dễ dàng đối với người vừa mãn hạn tù. Vinh phải đối mặt với sự tự ti, mặc cảm trước cộng đồng, những lỗi lầm trong quá khứ đã để lại rào cản rất lớn trên con đường làm người lương thiện. Cùng với sự giúp đỡ, động viên thường xuyên của ông Trần Trọng Vĩnh, Vinh đã vượt qua được nhiều rào cản, hòa nhập với cộng đồng và trở thành chủ của cơ sở kinh doanh nước đá tại địa phương, có thu nhập ổn định.
 
Trích tiếng anh Hoàng Vinh:


Không chỉ riêng anh Vinh mà còn có rất nhiều trường hợp tại địa phương được ông Trần Trọng Vĩnh giúp đỡ khi trở về làm lại cuộc đời. Nhiều trường hợp nhanh chóng hòa nhập lại cộng đồng, ra sức làm kinh tế và có thu nhập ổn định. Hoàn lương để trở thành người lương thiện không chỉ là khát vọng của những người một thời lầm lỗi mà còn là mong mỏi của cả cộng đồng.   

Nguyên Hương       

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội