Tin tức

Quảng Trị: Triệt phá tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy

Chủ nhật, 14/01/2018 - 15:54

Đồn Biên phòng Thuận, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hướng Hóa triệt phá ổ nhóm vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ ma túy tổng hợp.


Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đồn Biên phòng Thuận đã phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy, tại một số điểm dọc tuyến đường vào thôn Cu Dừn, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và đặc biệt là tại hộ gia đình bà con dân tộc thiểu số.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã triệt phá tụ điểm ma túy tại nhà và bắt giữ hai đối tượng là Hồ Văn Lua, sinh năm 1962, trú tại Cu Dừn, xã Hướng Lộc huyện Hướng Hóa, Quảng Trị và Hồ Văn Khay, sinh năm 1996, trú tại Bản 1- xã Thuận, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà có 01 khẩu súng tự chế tạo, 2 dao, kiếm, và nhiều chai nhựa tự chế làm công cụ sử dụng ma túy đá. Đồng thời, phát hiện tại giường ngủ của đối tượng Hồ Văn Lua có 10 viên ma túy tổng hợp và số lượng lớn tiền khi bán ma túy có được.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hồ Văn Lua khai nhận đi mua số ma túy trên tại Lào với giá mỗi viên là 40 nghìn đồng sau đó về nhà, chia làm nhiều gói nhỏ để sử dụng và bán cho các đối tượng trong khu vực với giá mỗi viên là 70 đến 100 nghìn đồng.

Được biết, các đối tượng là người dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn hạn chế, ít hiểu biết nên nghe lời xúi giục của các đối tượng bán ma túy nên rơi vào con đường vi phạm.

 Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tực điều tra làm rõ./.

 
 Đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra


 Tang vật tại hiện trường


 
Đình Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội