Tin tức

Trao đổi kinh nghiệm GD&ĐT của 2 tỉnh Quảng Trị và Daejeon (Hàn Quốc)

Thứ ba, 16/01/2018 - 17:42

Ngày 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc về chương trình hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Daejeon, Hàn Quốc do ông Sul Dongho, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu về đặc điểm địa lý, tình hình kinh tế - xã hội, những nét đặc trưng văn hóa, cơ cấu tổ chức, bộ máy và những kết quả đạt được trong công tác giáo dục và đào tạo. Đồng thời, cám ơn Chính phủ Hàn Quốc thông qua nhiều chương trình, dự án, trong thời gian qua đã triển khai một số hoạt động hỗ trợ trên lĩnh vực giáo dục.
 
Ông Sul Dongho, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Daejeon bày tỏ niềm vui khi đoàn công tác lần đầu được đến Việt Nam, đến Quảng Trị, nhận thấy 2 đất nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, sẽ thuận lợi trong việc trao đổi, hợp tác lâu dài. Thông qua buổi làm việc lần này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Daejeon sẽ tìm hiểu và nghiên cứu thực hiện 1 số chương trình hỗ trợ, giúp đỡ cho tỉnh Quảng Trị.
 
Từ những thông tin trao đổi, 2 bên đã thảo luận một số nội dung hợp tác trong thời gian tới để làm nền tảng cho việc ký biên bản ghi nhớ. Theo đó 2 bên nghiên cứu, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, hợp tác đào tạo giáo viên, sinh viên, xây dựng kế hoạch và cử các đoàn công tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác lâu dài.
 
 
Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội