Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2018

Thứ tư, 17/01/2018 - 09:35

"Tiếp tục hoàn thiện, phát triển thị trường lao động nhằm huy động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Cải thiện, nâng cao mức sống người có công. Nâng cao khả năng tự đảm bảo an sinh xã hội của người dân, tiến tới một nền an sinh xã hội hiện đại". Đó là mục tiêu tổng quát năm 2018 mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2018 được tổ chức vào sáng ngày 17/1. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại điểm cầu Quảng Trị 


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả mà ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã đạt được trong năm 2017, đáng chú ý là đã hoàn thành các chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao. Tuy nhiên từ những thành tích đó, Thủ tướng cũng chỉ ra những bất cập còn tồn tại như: chất lượng hiệu quả trên các lĩnh vực chưa được cải thiện, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển; giáo dục nghề nghiệp chưa có chuyển biến mạnh mẽ; thị trường lao động phát triển chưa đồng bộ; giảm nghèo chưa bền vững.
 
Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tới yêu cầu đối với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong thời gian tới đó là, phải tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật, cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm và một số vấn đề liên quan đến Bộ Luật lao động; nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đào tạo kỹ năng cho nguồn nhân lực – đó là chìa khóa thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình; khuyến khích các tổ chức cá nhân đầu tư phát triển hệ thống cơ sở sự nghiệp đặc biệt cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng xã hội; tiếp tục hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa bảo đảm an sinh xã hội phù hợp với quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước; thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; giảm nghèo phải đi vào thực chất với các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặc biệt quan tâm đến công tác người cao tuổi, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.


Nhật Giang - Minh Dương
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội