Tin tức

Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đoàn Cơ quan Quản lý hành động bom mìn và Hỗ trợ nạn nhân Campuchia

Thứ tư, 17/01/2018 - 21:49

Chiều ngày 17/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức đã tiếp xã giao đoàn Cơ quan Quản lý hành động bom mìn và Hỗ trợ nạn nhân Campuchia (CMAA) do ông Chea Sarim, Chuyên gia, Giám đốc Quản lý chất lượng CMAA làm trưởng đoàn.

 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức tiếp xã giao đoàn công tác CMAA

Ông Chea Sarim cho biết: mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này của Cơ quan Quản lý hành động bom mìn và Hỗ trợ nạn nhân Campuchia là để tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động rà phá bom mìn để áp dụng, nhất là về chiến lược, cách thức hoạt động, công tác khảo sát và xử lý bom bi, bom chùm và một số vật liệu nổ khác.
 
 Ông Chea Sarim nhấn mạnh: Mặc dù Quảng Trị triển khai hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau Campuchia nhưng được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức phi chính phủ và hoạt động này mang lại hiệu quả rất lớn. Vì vậy ông hy vọng, chuyến thăm này sẽ mở ra những cơ hội mới để hợp tác trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn giữa Campuchia và tỉnh Quảng Trị.
 
Chia sẻ về kinh nghiệm trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức cho biết: tỉnh Quảng Trị đã thực hiện 4 giải pháp hiệu quả nhất, đó là tích cực kêu gọi các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ rà phá và hỗ trợ sinh kế cho những đối tượng là nạn nhân của bom mìn ổn định sinh kế bền vững; tiến hành quy hoạch địa điểm bom mìn nhiều nhất để tổ chức rà phá; tuyên truyền và giáo dục cho nhân dân về tác hại của bom mìn và cách xử lý khi phát hiện các vật liệu nghi là bom mìn.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức cũng mong muốn có nhiều chương trình hợp tác với CMAA và nhiều tổ chức trên thế giới với Quảng Trị để làm tốt hơn nữa công tác khắc phục hậu quả bom mìn, mang đến cuộc sống an toàn hơn cho người dân.
 
 
Nguyễn Loan – Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội