Tin tức

Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2018

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:11

Sáng 19/1, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương ĐCS Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

     Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại điểm cầu Quảng Trị

Năm 2017, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng với tinh thần tích cực, chủ động, quyết liệt, lấy đổi mới, sáng tạo là trung tâm, lấy tư duy, tầm nhìn làm đột phá; lấy hiệu quả là thước đo đánh giá, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã bám sát Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp và nhất là chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, để khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp, lề lối, phong cách làm việc, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt khối lượng lớn nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.
 
Tại điểm cầu Quảng Trị

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ 4 nét mới, điểm nổi bật của tỉnh Quảng Trị trong công tác xây dựng Đảng, đó là triển khai công tác đánh giá cán bộ với những thang điểm, cách đánh giá cụ thể, không nể nang, né tránh, qua đó đánh giá xếp loại cán bộ chính xác hơn, lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá, giải quyết được khâu khó trong công tác cán bộ.Trong thực hiện Nghị quyết TW4, Quảng Trị đã chọn giải pháp về chính trị tư tưởng trong 4 nhóm giải pháp để triển khai trong toàn Đảng bộ. BCH Đảng bộ đã tổ chức triển khai thí điểm và sau đó nhân rộng diễn đàn sinh hoạt chi bộ, ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức, chính trị, tư tưởng, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, giúp cán bộ đảng viện nhận rõ 27 dấu hiệu để tự soi, tự sửa. Triển khai ký kết trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy cấp huyện với BTV Tỉnh ủy theo phương thức đặt hàng và chọn việc. Đảng bộ tỉnh Quảng Trị cũng chú ý nhiều hơn công tác phát triển đảng và các tổ chức, đoàn thể trong doanh nghiệp, làm tiền đề cho việc lựa chọn chủ đề năm 2018 là  ăm doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TBT Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của ngành Tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Nếu xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt thì công việc của BTC là then chốt của then chốt. Nếu chốt vững chắc thì công việc trôi chảy, nếu chốt bị hư hỏng, mối mọt thì công việc sẽ trục trặc.

Trên cơ sở chỉ ra 4 hạn chế trong công tác tổ chức xây dựng Đảng thời gian qua, TBT Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, toàn ngành phải tiếp tục cụ thể hóa cương lĩnh, Nghị quyết Đại hội XII  và các nghị quyết khác của Đảng, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Trung ương đã ban hành với tinh thần kiên quyết, kiên trì và phải có sản phẩm rõ ràng. Tích cực chuẩn bị nội dung trình các hội nghị Trung ương sắp tới, nhất là đề án sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp. Ngoài ra, cần bắt tay chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII với tinh thần kế thừa, đổi mới, ổn định và phát triển, khắc phụ những hạn chế, bất cập đã chỉ ra. Đặc biệt là phải lựa chọn được những cán bộ có đức, có tài. Hoàn thành các quy trình, quy định, quy chế về công tác cán bộ. Tăng cường phân cấp gắn với kiểm soát quyền lực chặt chẽ. Khẩn trương kiện toàn bộ máy trong toàn ngành gắn với xây dựng cơ chế hoạt động.

Đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh, công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới rất nặng nề, thực hiện tốt nhiệm vụ này hay không là phụ thuộc vào người cán bộ. Vì vậy những người làm công tác xây dựng Đảng phải xây dựng đạo đức trong sáng, kiên định bảo vệ cái đúng, tránh cai sai, không bị chi phối bởi quan hệ cá nhân hay cám dỗ nào.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội