Tin tức

Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh: Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018

Thứ sáu, 19/01/2018 - 15:53

Chiều 19/1, tại hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm, đó là đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư.


 
Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã thảo luận, ký kết giao ước thi đua với các nhóm giải pháp quan trọng. Cùng với tranh thủ các nguồn lực, đầu tư xây dựng hạ tầng, các đơn vị chức năng tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp, nhất là Khu kinh tế Đông Nam, phấn đấu có 8 đến 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, 5 đến 7 dự án khởi công xây dựng.

 Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao hoạt động của bộ phận 1 cửa, 1 cửa liên thông, 1 cửa điện tử; triển khai các biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính và những vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư và các doanh nghiệp. Đồng thời , phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất với Trung ương ban hành cơ chế, chính sách nhằm khai thác và phát huy lợi thế của Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo và tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây;  tham mưu xây dựng cơ chế đặc thù, áp dụng trong thu hút đầu tư của tỉnh tại khu kinh tế và khu công nghiệp. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư, thu tiền sử dụng hạ tầng, rà soát, đánh giá, phân loại các dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giao đất và giám sát tiến độ thực hiện. Mặt khác, thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, kiểm tra, đôn đốc, xử lý những tồn tại, vướng mắc.
 
 
Bá Thuần - Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội