Tin tức

Nhân đôi tấm lòng thiện nguyện

Chủ nhật, 21/01/2018 - 20:34

Nhiệt huyết và luôn tâm niệm “Hạnh phúc là cho đi…” hai anh em sinh đôi Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão, ở thôn Tân Trúc xã Cam Hiếu từ 3 năm nay đã mang đến hàng ngàn món quà lớn nhỏ chia sẽ khó khăn cùng đồng bào nghèo, những hộ gia đình khó khăn khắp nơi trên địa bàn toàn tỉnh.

    Hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão (phải) cùng trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lữ, thôn Mộc Đức xã Cam Hiếu. 


Cùng sinh  năm 1987, 2 anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão trưởng thành trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Cam Hiếu. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp THPT, hai  anh em mỗi người chọn mỗi nghề để lập thân lập nghiệp. Hiện, anh Đinh là tay thợ sửa xe lành nghề còn anh Mão là ông chủ của một cửa hàng nhôm kính đầy trách nhiệm. Cuộc sống gia đình từ đây cũng có nhiều khấm khá hơn.

Đến năm 2014, cùng khởi tâm thiện nguyện, 2 anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão đã khâu nối những mối quan hệ  từ bạn bè, người thân và những khách hàng có được trong quá trình kinh doanh để kêu gọi hỗ trợ, gây quỹ từ thiện giúp đỡ người nghèo.

Trích tiếng anh Lê Văn Đinh:Mỗi ngày sau khi sắp xếp công việc ở cửa hàng xong xuôi, hai anh em lại chở nhau ghé thăm các hộ gia đình nghèo ở khắp các thôn xóm để tìm hiểu, khảo sát chụp ảnh, thu thập thông tin, sau đó lập danh sách người nghèo gửi đến nhà tài trợ. Mọi tư liệu đều được 2 anh em Đinh và Mão công khai trên fanpage , facebook, za lo hay các trang mạng xã hội hợ pháp - đó cũng là cách mà hai anh em xây dựng niềm tin, tạo sự lan tỏa về tinh thần thiện nguyện trong cộng đồng.

Từ năm 2014 đến nay,  từ sự hỗ trợ của những Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước, hai anh em đã trở thành chiếc cầu nối chuyển hàng ngàn suất quà lớn nhỏ đến tay các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn với giá trị tổng số tiền lên tới 600 triệu đồng.

Trích tiếng anh Lê Văn Mão:Trích tiếng chị Nguyễn Thị Thiên Lý, Phó Bí thư Xã đoàn Cam Hiếu, huyện Cam Lộ:
Ngoài tấm lòng và sự tận tâm, quan trọng nhất trong quá trình kêu gọi gây quỹ từ thiện vẫn là tạo dựng được niềm tin. Hiện, không chỉ dừng lại ở địa bàn xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ mà từ sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm gần xa, hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão đã có thêm điều kiện để giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng,…

“ Đinh và Mão làm từ thiện miễn phí, nhưng mà không hề miễn phí, thù lao đặc biệt nhất mà chúng tôi nhận được chính là nụ cười ấm áp, thân thiện của những người cha, người mẹ, của những trẻ em nghèo”, người anh cả Lê Văn Đinh chia sẻ thêm. 

Diệu Thông

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội