Tin tức

Trồng cam mở ra hướng phát triển kinh tế mới ở vùng gò đồi

Thứ sáu, 18/11/2016 - 12:28

Để phát triển kinh tế vùng gò đồi, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Hải Lăng đã chọn cây cam để trồng thử nghiệm. Qua thực tế cho thấy vườn cam phát triển tốt hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.

Theo giới thiệu của cán bộ xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, chúng tôi đến vườn cam của gia đình chị Trần Thị Kim Chi, thôn Tân Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng. Mới 2 năm tuổi, vườn cam của chị Chi đã lên rất tốt. Chị Chi cho biết, thời gian đầu, chị Chi chọn làm vườn ươm và cây tràm là giống cây chủ lực. Qua tìm hiểu ở các địa phương khác, thấy giống cam phù hợp với vùng gò đồi nên chị đã trồng thử. Sau gần 2 năm chăm sóc, vườn cam của gia đình chị đã lên xanh tốt. Theo chị Trần Thị Kim Chi nếu cứ đà phát triển này thì sang năm vườn cam sẽ cho quả. Để cây phát triển, quy trình chăm sóc phòng trừ sâu bệnh và bón phân là rất cần thiết.

Trích lời Chị Trần Thị Kim Chi, thôn Tân Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng.
 


Xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng hiện đang phát triển 5 héc ta cam Vân Du và cam Đường V2. Hiện nay, tất cả các diện tích cam đều đang phát triển tốt. Các hộ dân trồng cam cho biết, nếu đầu tư chăm sóc tốt thì sau 3 năm cây sẽ cho quả bói. Sau 2 năm thu hoạch sẽ thu lại số vốn đầu tư về giống, phân bón và công chăm sóc. Trung bình mỗi héc ta cho thu hoạch từ 500 đến 700 triệu đồng mỗi năm. Đây là một trong những giống cây đang được địa phương chú trọng để phát triển kinh tế vùng gò đồi.

Trích lời ông Hoàng Hoa Thám, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng.
 

Dự kiến trong thời gian tới, xã Hải Lâm sẽ mở rộng thêm 50 héc ta diện tích cam ở vùng gò đồi của địa phương. Với sự đầu tư, chăm sóc của người dân và hỗ trợ về nguồn vốn, khoa học kĩ thuật của chính quyền địa phương, đây sẽ là giống cây trồng hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương./

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội