Tin tức

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại các xã mới sáp nhập

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:46

Đổi mới lề lối làm việc, cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục và hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu của tỉnh ta trong công tác cải cánh hành chính. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp quyết tâm thực hiện trong thời gian qua, đặc biệt là tại các địa phương mới thực hiện sáp nhập thì đây được coi là ưu tiên hàng đầu. Ghi nhận tại xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Ông Nguyễn Đình Quý, thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành được cán bộ xã Hiền Thành về tận nhà hỗ trợ làm thủ tục cấp lại giấy khai sinh

Sau một lần đến UBND xã Hiền Thành làm lại giấy khai sinh mà bị thiếu một số giấy tờ thủ tục, ông Nguyễn Đình Quý - thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành không khỏi bất ngờ khi được các cán bộ Đoàn viên của xã trực tiếp về tận nhà hướng dẫn hoàn thiện thủ tục để không bị sai sót và đặc biệt ông sẽ được nhận kết quả ngay tại nhà mà không phải lên ủy ban xã lần thứ 2. Ông Nguyễn Đình Quý, Thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh  Linh, Quảng Trị chia sẻ: “Mặc dù xã mới sáp nhập nhưng khi chúng tôi đến làm thủ tục hành chính thì các cán bộ xã rất nhiệt tình hướng dẫn, tôi thấy việc được hướng dẫn làm thủ tục tại nhà như thế này là rất thuận tiến, nhất là cho những người lớn tuổi như chúng tôi khi hay gặp khó khăn ở vấn đề làm thủ tục, giấy tờ”.  

Sau khi được sáp nhập từ 2 xã Vĩnh Thành và Vĩnh Hiền, cấp ủy chính quyền xã Hiền Thành xác định cải cách hành chính sẽ làm cho bộ máy hoạt động hiệu quả hơn, các thể chế quản lý Nhà nước đồng bộ, khả thi, đi vào cuộc sống, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội của địa phương tốt hơn. Theo đó, xã đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính như:  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch hành chính; xây dựng mô hình 3 giảm:  gồm giảm thủ tục, thời gian và chi phí và gần nhất là “ngày không viết, không hẹn” được xã thực hiện vào thứ 2 hàng tuần đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân.
Người dân làm thủ tục tại bộ phận 1 cửa của Xã Hiền Thành được cán bộ xã trực tiếp hướng dẫn làm thủ tục.
 
Ông Lê Đức Kiêm, Chủ tịch UBND xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị cho biết:  “Bên cạnh việc thực hiện hiệu quả các mô hình cải cách hành chính đã và đang triển khai có hiệu quả thời gian vừa qua, thời gian tới xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh  một số giải pháp, trong đó tập trung vào công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong đó mỗi cán bộ phải thực hiện tốt công tác tiếp dân, đặc biệt là giải thích hướng dẫn cho người dân các nội dung thủ tục người dân chưa hiểu; ngoài ra mỗi cán bộ xã cần tự xây dựng nên các quy trình căn cứ vào các bộ thủ tục hành chính mà UBND tỉnh đã ban hành, đảm bảo lượng hóa được tất cả các nội dung góp phần phục vụ lợi ích của nhân dân đạt hiệu quả nhất”.

Cải cách hành chính gắn liền với mục tiêu xây dựng một tổ chức, bộ máy Nhà nước ở địa phương hoạt động tích cực hiệu quả cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn làm việc theo lề lối, chuẩn mực. Đây chính là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã Hiền Thành cũng như các địa phương khác trên địa bàn Quảng Trị đặc biệt là các địa phương mới sáp nhập theo Đề án của Chính Phủ đang nỗ lực thực hiện, nhằm phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hướng đến thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương ngày càng phát triển.
 
Lê Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD