Tin tức

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thứ tư, 01/07/2020 - 11:46

Ngày 1/7, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thẩm tra việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND và Quyết định của UBND tỉnh về các chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2016-2020.

Các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tham gia phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi HĐND tỉnh ban hành các Nghị quyết chuyên đề, với nguồn ngân sách được bố trí, trong 2 năm 2018 và 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển một số cây trồng, con nuôi, tạo sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên địa bàn, triển khai chương trình kiên cố hoá kênh mương, hỗ trợ cho các địa phương xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đã tổ chức rà soát, củng cố, kiện toàn mạng lưới khuyến nông và thú y cơ sở. Mặt khác, Sở đã hướng dẫn và thực hiện Quyết định số 21 của UBND tỉnh, hỗ trợ lãi suất vốn vay phát triển sản xuất kinh doanh.

Qua nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đánh giá Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã sử dụng nguồn ngân sách, hỗ trợ đúng mục đích, góp phần thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó đáng chú ý là đã làm tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi, đặc biệt xây dựng được một số mô hình ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, số lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ khuyến nông và thú y viên cơ sở hoạt động tốt hơn. Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị,  Sở tổ chức đánh giá hiệu quả của việc thực hiện các chính sách hỗ trợ để các ngành chức năng thẩm định, trình HĐND, UBND tỉnh xem xét, gia hạn thời gian của các nghị quyết, quyết định.

Cũng tại buổi làm việc, sau khi nghe dự thảo Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi các hoạt động khuyến nông trên địa bàn, Ban Kinh tế-  Ngân sách HĐND tình cho rằng, hoạt động khuyến nông ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thông tin, tuyên truyền, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Do đó,  Ban nhất trí đề xuất HĐND tỉnh thông qua trong kỳ họp tới.
 

                                                                                                          Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD