Tin tức

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc tại Sở Công Thương.

Thứ năm, 02/07/2020 - 09:47

Ngày 2/7, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại Sở Công Thương thẩm tra việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND, Quyết định của UBND tỉnh về các chính sách liên quan đến công tác khuyến công và hoạt động các cụm công nghiệp giai đoạn 2015- 2020.

 
Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Ánh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Từ năm 2015 đến nay, thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh, Sở Công Thương đã chỉ đạo sử dụng nguồn kinh phí được bố trí, hỗ trợ xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, công nghệ mới, thực hiện các đề tài ứng dụng máy móc và tiền bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giám chi phí và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, hỗ trợ đào tạo nghề, xây dựng nhân mác, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá, tham gia hội chợ, triển lãm trong nước. Đối với các cụm công nghiệp, Sở đã sử dụng ngân sách hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ doanh nghiệp làm các thủ tục đầu tư, triển khai các dự án cũng như nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh.

Qua nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đánh giá, Sở Công Thương đã thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND và Quyết định của UBND tỉnh, góp phần thu hút các dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp và giúp cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất có thêm điều kiện mở rộng quy mô, tăng doanh thu, lợi nhuận, tạo việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc, đó là nguồn kinh phí khuyến công còn thấp, một số nội dung quy định mức hỗ trợ chưa phù hợp, vốn đầu tư xáy dựng hạ tầng ở các cụm công nghiệp còn hạn chế, nhiêù nơi chưa có hệ thống thoát nước và xử lý nước thải. Chính vì vậy, Ban nhất trí Sở Công Thương đề xuất dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi hỗ trợ hoạt động khuyến công và Chương trình hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2021-2025. Đề nghị Sở Công Thương tổng hợp các ý kiến góp ý để Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra lần cuối, trình HĐND tỉnh thảo luận, ban hành Nghị quyết trong Kỳ họp tới.
 

                                                                                                                    Bá Thuần - Tạ Hưng

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD