Tin tức

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

Thứ năm, 02/07/2020 - 09:57

Ngày 2/7, Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Nam, tuyên dương điển hình tiên tiến cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi và nghĩa tình đồng đội giai đoạn 2015 -2020. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 
 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân cựu TNXP làm kinh tế giỏi vì nghĩa tình đồng đội

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam và 55 năm truyền thống của lực lượng TNXP tỉnh Quảng Trị. Các thế hệ TNXP đã lập nên những kỳ tích anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng là lực lượng xung kích trong phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam, xây dựng nên truyền thống TNXP anh hùng, trở thành một biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng của dân tộc. 

Với tinh thần không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, dũng cảm, mưu trí và sáng tạo, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lực lượng TNXP Quảng Trị đã được Đảng, Nhà nước tôn vinh, phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.
Trao quà cho các thân nhân liệt sỹ và hội viên cựu TNXP

Sau chiến tranh, lực lượng TNXP Quảng Trị tiếp tục xung kích trong thực hiện nhiệm vụ hàn gắn vết thương chiến tranh, khai hoang phục hóa, sản xuất kinh doanh, xây dựng các công trình kinh tế trọng điểm của tỉnh như công trình Thủy lợi Nam Thạch Hãn, Trúc Kinh, La Ngà, Hà Thượng, Nghĩa Hy, xây dựng Đảo thanh niên Cồn Cỏ, các làng thanh niên lập nghiệp, góp phần và công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Hàng nghìn cựu TNXP hưởng ứng phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi để làm giàu cho mình và cho quê hương, làm tấm gương cho con cháu học tập, xứng đáng là những người giữ gìn và trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ bước xung phong vào thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của lực lượng TNXP Quảng Trị trong thời chiến và cả trong thời bình. Bày tỏ lòng biết ơn các hội viên hội cựu TNXP và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các hội viên, đồng chí mong muốn, các hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP, sống có ích, có ý nghĩa, tiếp nối truyền thống để truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần cống hiến cho thế hệ trẻ, cho con cháu, cho cộng đồng cùng nhau góp sức vì sự phát triển của quê hương Quảng Trị.
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang cũng yêu cầu, các cấp bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp, các ngành cùng chung tay chăm lo cho các hội viên hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn bằng các chương trình, phần việc thiết thực.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao 80 suất quà cho các thân nhân liệt sỹ và các đồng chí cựu TNXP của các đơn vị truyền thống; Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao bằng khen và huy hiệu cho 42 tập thể và cá nhân là những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi – vì nghĩa tình đồng đội”. Đây là một phong trào có rất nhiều ý nghĩa, nhằm vận động hội viên đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm tham gia thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.                                                                                                                 Nguyễn Loan – Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD