Tin tức

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề tài "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển"

Thứ sáu, 03/07/2020 - 14:52

Ngày 3/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thảo khoa học đánh giá kết quả thực hiện đề tài "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển". Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi hội thảo

Đề tài " Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển" là công trình nghiên cứu đầu tiên có hệ thống và tương đối toàn diện về con người Quảng Trị với mục tiêu phát huy sức mạnh mềm của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển cũng như hướng tới việc định hướng giáo dục bồi dưỡng con người Quảng Trị đáp ứng thời kỳ mới. 
 
Sau gần 2 năm xây dựng và nghiên cứu, các thành viên ban nghiên cứu đề tài đã nhiên cứu trực tiếp và gián tiếp từ lịch sử, quan sát tự nhiên, xã hội học và lập luận tổng hợp. Từ đó đúc kết, hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng hợp với 3 phần chính, trong đó hệ thống tổng quan về những phẩm chất của con người Quảng Trị, luận giải các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị với 6 phẩm chất tiêu biểu; đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong tính cách con người Quảng Trị cần khắc phục cùng các giải pháp để phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
 Các đại biểu tích cực đóng góp các ý kiến bổ sung nhằm hoàn thiện đề tài "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển" 


Tại hội thảo, các đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý đã tập trung trao đổi, góp ý để đề tài hoàn thiện hơn từ bố cục, cấu trúc đến nội dung. Trọng tâm là nhận diện những phẩm chất truyền thống tốt đẹp, một số tính cách còn hạn chế của con người Quảng Trị; giải pháp bồi đắp, phát huy những phẩm chất tốt đẹp; khắc phục những hạn chế và hình thành những phẩm chất, tính cách mới đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội thảo, đồng chí Hồ Đại Nam đề nghị ban nghiên cứu đề tài" phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển" tiếp thu, chắt lọc và bổ sung các ý kiến phù hợp nhất sớm hoàn thiện đề tài trình BTVTU phê duyệt. Kết quả nghiên cứu đề tài sẽ giúp BTV Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh nhìn nhận một cách hệ thống những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị và mối liên hệ biện chứng và những giá trị văn hóa, lịch sử hình thành vùng đất Quảng Trị; con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển từ đó làm tài liệu tham khảo khi xây dựng các chủ trương, chính sách, giáo dục thế hệ trẻ nhằm phát huy nhân tố con người sức mạnh “mềm” của Quảng Trị trong quá trình xây dựng quê hương.
 
        
                                                                                                       Lê Thảo - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD