Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị lần thứ VIII

Thứ sáu, 03/07/2020 - 16:55

Ngày 3/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc, rà soát công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận tại buổi làm việc 

Thực hiện các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh ủy, thời gian qua, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Đến nay, đã chỉ đạo thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận, chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty. Bên cạnh đó, đã tiến hành công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ VIII. Đến thời điểm này, đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và xây dựng đề án nhân sự khoá mới đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ, công tâm, khách quan.

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của Văn phòng, của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ý kiến tham gia góp ý, chỉnh sửa, bổ sung của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao về sự chủ động trong công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trij, đồng thời gợi mở một số vấn đề cần được quan tâm. Về báo cáo chính trị cần phân tích, làm rõ hơn về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhất là trong 5 năm qua phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đối với phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, cần tính toán, bổ sung nêu rõ nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, đổi mới và sáng tạo, tái cơ cấu doanh nghiệp, phát triển hiệu quả và bền vững. Do vậy, trên cơ sở dự báo, đánh giá tình hình giá cả cao su trong nước và thế giới, xác định những cơ hội và thách thức, cần nêu rõ khâu đột phá cũng như đưa ra các phương án cụ thể để nâng cao đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó, chỉ rõ mối quan hệ của Công ty đối với người trồng cao su tiểu điền trong thu mua, chế biến, tính toán, chuyển đổi một số diện tích sang đầu tư lĩnh vực khác. Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng có thể nghiên cứu cơ cấu lại tổ chức, đảm bảo vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
 

                                                                                                   Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD