Tin tức

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát về việc thực hiện Nghị quyết 09 tại huyện Hướng Hóa

Thứ ba, 07/07/2020 - 14:09

Ngày 7/7, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh về công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số tại xã Xy và xã Lìa, huyện Hướng Hoá. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát về việc thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh tại xã Xy, Hướng Hóa 


Xã Xy, huyện Hướng Hoá nằm sát biên giới Việt - Lào, có 451 hộ, trong đó có 6 hộ người Kinh, còn lại là dân tộc Pa Cô và Vân Kiều. Toàn xã có tổng số cán bộ, công chức là 24 người, trong đó người dân tộc thiểu số là 18 người, chiếm tỷ lệ 75%. Nhờ sự quan tâm của tỉnh và huyện, đội ngũ cán bộ, công chức đã được tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo. Hiện tại có 18 người có trình độ văn hoá lớp 12, đại học 11, cao đẳng 1, trung cấp 3. Về lý luận chính trị trung cấp 15 người, sơ cấp 3; ngoài ra, đã được bồi dưỡng về tin học và ngoại ngữ. Đối với xã Lìa, sau khi sáp nhập 2 xã A Xing và A Túc hiện tại có 33 cán bộ, công chức, trong đó người dân tộc thiểu số là 29 người, chiếm tỷ lệ 87,9%. Về trình độ chuyên môn trên đại học 1 người, đại học 22 người, cao đẳng 1 người, trung cấp 8 người. Về lý luận chính trị trung cấp 26 người, sơ cấp 3 người và hầu hết cán bộ, công chức đã tham gia các khoá bồi dưỡng về tin học và ngoại ngữ.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo 2 xã, các thành viên của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ hơn về những khó khăn trong công tác bồi dưỡng đào tạo cán bộ, công chức, về chế độ, chính sách cho người đi học cũng như nhiệm vụ trong thời gian tới. Trên cơ sở cùng với kết quả giám sát ở các xã khác trên địa bàn, Ban sẽ tổng hợp, trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để các đại biểu thảo luận, điều chỉnh Nghị quyết 09 cho phù hợp với tình hình thực tế trong công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công chức cấp xã là người dân tộc thiểu số.                                                                                                             Bá Thuần - Trần Tú 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD