Tin tức

Tấm lòng người phụ nữ hơn 15 năm làm công tác từ thiện

Thứ sáu, 02/02/2018 - 10:31

Chỉ cần mỗi ngày có 2 bữa cơm thì sẵn sàng trích một phần thu nhập để hỗ trợ người nghèo là tâm niệm của một phụ nữ đã hơn 15 năm làm công tác từ thiện. Chị là Hồ Thị Mai, ở thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng.

Đến nay, chị Hồ Thị Mai, thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng không nhớ bao năm mình tặng quà, hỗ trợ cho gia đình anh Võ Đình Trung cùng ở thôn Thi Ông. Anh Trung là người tàn tật, không thể nuôi sống bản thân, không cha mẹ, anh chị em ruột nên được một người trong họ đưa về nuôi. Số tiền hỗ trợ của chị Mai chỉ 200.000 đồng mỗi tháng nhưng đã phần nào giúp anh Trung và gia đình vượt qua khó khăn.

Trích tiếng bà Trần Thị Ngà, người thân gia đình anh Võ Đình Trung, thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng:


Ngoài anh Trung, chị Mai đã hỗ trợ, đỡ đầu cho bao hoàn cảnh trong lúc khốn khó. Dù kinh tế chỉ dựa vào ruộng vườn và một cơ sở sản xuất nước đá nhỏ, không khá hơn người được sẻ chia là bao nhưng chị Mai cảm thấy vui khi mình làm được việc có ích cho xã hội.
 
Một người làm từ thiện từ tâm, không thích phô trương, hình thức nên chị Mai không nhớ rõ số tiền mình làm từ thiện là bao nhiêu. Chị chỉ nhớ rằng mình đến với việc làm này đã 15 năm nay. Mỗi năm chị đã hỗ trợ hàng trăm suất quà cho trẻ em, người nghèo. Một cơ duyên khác khi đến với từ thiện là chị Mai từng là hộ nghèo, từng được nhận hỗ trợ của địa phương, đoàn thể nên chị tâm niệm có cơm ngày hai bữa thì luôn trích thu nhập để giúp đỡ người nghèo.

Trích tiếng chị Hồ Thị Mai, thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng:

 
Trích tiếng chị Võ Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng:

 

Bên cạnh làm công tác từ thiện, chị Mai còn hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt cho chị em phụ nữ để tăng giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích. Chị còn hỗ trợ vốn vay giúp chị em phụ nữ trong thôn thoát nghèo bền vững. Những việc làm của chị không chỉ giúp đỡ người nghèo, khó khăn mà đang khơi dậy tính nhân văn, thắp lên ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi người dân chúng ta.
 
 Chị Mai hỗ trợ tiền cho anh Võ Đình Trung, thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng.
 
Chị Mai hướng dẫn kỹ thuật trồng gừng cho chị em phụ nữ.
 

 
Nguyên Bảo - Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội