Tin tức

Nhiều trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp

Thứ tư, 08/07/2020 - 16:38

Tình hình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng. Mặc dù ngành điện đã nhiều lần báo cáo các vụ việc với các cấp thẩm quyền và chính quyền địa phương, tuy nhiên việc xử lý và thực hiện các biện pháp khắc phục vi phạm vẫn còn chậm trễ, thiếu kiên quyết, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện rất cao.

Hộ ông Trương Quốc Khánh có khoảng cách từ tường nhà tới dây dẫn cao áp đang mang điện chỉ 0,1 mét

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Quảng Trị, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có hơn 3.000 vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, chủ yếu là nhà ở, công trình xây dựng, cây cối… Trong đó, riêng tại huyện Cam Lộ có 2 trường hợp vi phạm vừa được phát hiện là hộ ông Trương Quốc Khánh, thôn Lâm Lang xã Cam Thủy  huyện Cam lộ có khoảng cách từ tường nhà, mái nhà tới dây dẫn cao áp gần nhất đang mang điện chỉ 0,1 mét và hộ ông Hoàng Xuân Tú, thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy xây dựng công trình kiên cố dưới đường dây 22 kV, xuất tuyến 478 Đông Hà. Hiện trạng công trình vi phạm hành lang lưới điện cao áp của hộ ông Tú đường dây hạ áp đi xuyên mái nhà, khoảng cách từ nhà tới dây dẫn cao áp gần nhất đang mang điện nhỏ hơn 3 mét. Công ty Điện lực Quảng Trị đã hai lần lập biên bản và báo cáo tình hình vi phạm cho UBND huyện Cam Lộ nhưng vẫn chưa được xử lý.
 
Hộ ông Hoàng Xuân Tú có đường dây hạ áp đi xuyên mái nhà, khoảng cách từ nhà tới dây dẫn cao áp gần nhất đang mang điện nhỏ hơn 3 mét.

Việc chậm trễ trong xử lý và xử lý thiếu cương quyết đối với các trường hợp vi phạm không những thể hiện sự xem thường các quy định của pháp luật và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ an toàn hàng lang lưới điện cao áp mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện và sự cố lưới điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của con người, tài sản của Nhà nước và nhân dân./.


                                                                                                             Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD