Tin tức

UBND tỉnh làm việc về tình hình thực hiện các dự án ODA

Thứ tư, 08/07/2020 - 18:09

Ngày 8/7, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến, UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra hiện trường thi công và làm việc về tình hình thực hiện các dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) và Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến, kiểm tra hiện trường thi công các dự án ODA

Dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông với tổng vốn đầu tư trên 2446 tỷ đồng, trong đó vốn ODA chiếm 82,15%. Địa bàn thực hiện tại thành phố Đông Hà và thị trấn Khe Sanh, Lao Bảo. Thời gian thực hiện từ năm 2013-2021.

Nhìn chung, tiến độ thực hiện dự án đảm bảo  theo cam kết với Chính phủ và nhà tài trợ; tỷ lệ giải ngân đạt hơn 67%. Các hoạt động của dự án đã đạt được kết quả nhất định, góp phần thực hiện hoá các mục tiêu đặt ra.

Đối với dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Trị có tổng mức đầu tư trên 998 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2018-2023. Quy mô đầu tư gồm 6 tiểu dự án. Đến nay, Sở KH & ĐT đang phối hợp với các huyện vùng dự án đã bàn giao thực địa cho 3 huyện: Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh. Các huyện đang tiến hành cắm cọc GPMB và kiểm đếm đền bù.

Sau khi đi kiểm tra thực tế hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cho rằng: Các dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài là nguồn lực đầu tư công rất quan trọng cho tăng trưởng trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do liên quan đến nhiều bên và nhà tài trợ nước ngoài nên các thủ tục triển khai rất phức tạp, đòi hỏi sự chủ động trăn trở, bám sát quá trình thực hiện dự ác của các đơn vị liên quan mới đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu đề ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan chủ động tích cực phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để nâng cao chất lượng chuẩn bị các hồ sơ thủ tục đối với các dự án ODA, dự án vay vốn nước ngoài, đảm bảo tính khả thi. Đồng thời tăng cường công tác đối thoại, vận động, giải thích, đề xuất phương án để giải quyết dứt điểm các vướng mắc còn lại hiện nay của dự án GMS.

Đồng chí Lê Đức Tiến giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và thành phố phối hợp làm báo cáo chi tiết những vướng mắc và giải pháp tháo gỡ trình UBND tỉnh xem xét và giải quyết.


                                                                                                       Thanh Vân - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD