Tin tức

Tuổi trẻ Quảng Trị với chương trình “ Hoa dâng mộ liệt sỹ”

Thứ tư, 07/02/2018 - 15:38

Mùa Xuân mới đang đến rất gần. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, dịp này, tuổi trẻ Quảng Trị cũng đã có rất nhiều hoạt động thể hiện sự biết ơn, tri ân các thế hệ cha anh đi trước. Trong đó, việc đảm nhận chăm sóc các phần mộ liệt sỹ trong chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” đã trở thành một hoạt động nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh nhà nhân dịp Tết đến Xuân về.

Đoàn viên thanh niên thay hoa mới cho các phần mộ liệt sỹ

Đã trở thành thông lệ nhiều năm nay, cứ vào dịp Tết cổ truyền, tại nhiều nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh, các đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở đoàn, trường học, đơn vị vũ trang lại đến đông đủ để chăm sóc cho các phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ ở đây. Thay cát, cắm thêm cành hoa mới, quét dọn từng phần mộ, đó là cách mà những đoàn viên trẻ thể hiện tấm lòng với thế hệ cha anh đi trước khi một mùa Xuân mới đang đến rất gần.

Trích tiếng chị Phùng Thị Phương Ly, đoàn viên cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị:


Trích tiếng em Hồ Thị Dạ Thi, học sinh Trường THCS và THPT Bến Quan:


Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” do Tỉnh đoàn Quảng Trị, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị phối hợp tổ chức và được phát động từ năm 2014. Những thông điệp ý nghĩa mà chương trình mang lại đã tác động tích cực đến đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó, xây dựng ý thức của thế hệ trẻ cũng như toàn thể nhân dân về truyền thống uống nước nhớ nguồn và trách nhiệm của mỗi người đối với các anh hùng liệt sỹ, với quê hương đất nước.

Trích tiếng anh Trần Xuân Anh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị:

 
Mùa Xuân này, trên khắp 72 nghĩa trang trên toàn tỉnh đã đượm một màu hồng tươi thắm của những cành hoa do chính các đoàn viên, thanh niên tự tay kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ. Những ngày cuối năm, dù thời tiết lạnh giá nhưng ở các phần mộ ​luôn được sưởi ấm khi những nén hương thơm rực cháy như tấm lòng thành kính, biết ơn của tuổi trẻ trước sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Mai Trang - Quốc Nhật 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội