Tin tức

Tấm lòng của người họa sỹ

Thứ tư, 07/02/2018 - 16:09

Mỗi khi Tết đến Xuân về, chúng ta lại càng cảm thấy ấm áp hơn với những tấm lòng thiện nguyện, luôn hướng về sự sẻ chia, đùm bọc, để ai trong chúng ta, dù gặp khó khăn như thế nào, cũng có 1 cái Tết đủ đầy yêu thương. Họa sỹ Trương Minh Dự - người họa sỹ luôn có những hoạt động hướng về cộng đồng – là 1 tấm lòng như thế.

Anh Bùi Đức Huy, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nông sản sạch Quảng Trị là chủ nhân mới của bức tranh với chủ đề: “Hương Sen” do họa sỹ Trương Minh Dự chấp bút. Bức tranh “ Hương sen” là 1 trong 3 bức tranh được họa sỹ Trương Minh Dự đấu giá trong thời gian vừa qua, để giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn có 1 cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn.
 
Anh Bùi Đức Huy, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nông sản sạch Quảng Trị chia sẻ: “Khi đấu giá thành công bức tranh Hương Sen, tôi cảm thấy rất vui, vui vì đã được đóng góp 1 phần để những người khó khăn trên địa bàn tỉnh, những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị có được sự chia sẻ của cộng đồng. Tôi cũng vui vì đã đóng góp sức mình, cùng với họa sỹ Minh Dự, lan tỏa sự yêu thương, tới tất cả mọi người.”
 
Toàn bộ số tiền đấu giá 3 bức tranh là 10 triệu đồng đã được họa sỹ trao tận tay đến trụ trì của tịnh xá Ngọc Hà – thành phố Đông Hà, nhằm đóng góp vào nồi cháo tình thương dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và 1 số bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh, cũng như góp phần vào những phần quà cho các em học sinh đang theo học tại Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.
 
Xúc động trước tấm lòng của họa sỹ Trương Minh Dự, Hòa thượng Thích Giác Thủ - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hà, chia sẻ: “Nhận được sự hỗ trợ thông qua việc bán đấu giá tranh của họa sỹ Minh Dự, nhà sư rất xúc động vì tấm lòng của anh Dự. Vậy là các em học sinh ở trường Hoàng Hoa Thám có thêm nhiều suất học bổng tiếp sức đến trường, các bệnh nhân nghèo có thêm những suất cháo, đầy ắp sự quan tâm của mọi người”
 
Những nét cọ - như những nét đời được họa sỹ Minh Dự vẽ nhịp nhàng trên những tấm lụa trắng, để hình thành lên những bức tranh tràn ngập yêu thương cuộc sống. Họa sỹ Trương Minh Dự chia sẻ: “Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình, bởi mỗi người có 1 cách nghĩ riêng. Riêng với cá nhân tôi, tôi cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ, vì mình có thể đóng góp cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Dù không nhiều, nhưng đó là tình cảm, là sự yêu thương. Và tôi tin rằng, từng chút một, lan tỏa trong cộng đồng như thế, chúng ta sẽ có càng nhiều niềm vui.”
 
Nhịp sống vẫn cứ tiếp tục – rộn ràng, hối hả trong mùa Xuân sang. Và trong góc làm việc nhỏ này, sự yêu thương vẫn được kết nối và sẻ chia với cộng đồng.

 
 Họa sỹ Minh Dự trao tranh cho anh Bùi Đức Huy, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nông sản sạch Quảng Trị
 
Tịnh xá Ngọc Hà trao quà động viên các em học sinh Trường tiểu mục Hoàng Hoa Thám từ nguồn tiền ủng hộ của họa sỹ Minh Dự

Tịnh xã Ngọc Hà tổ chức chương trình nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân tại Bệnh viện chuyên khoa Lao  và bệnh phổi Quảng Trị từ nguồn tiền đấu giá tranh của họa sỹ Minh Dự

 

Thế An
 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội