Tin tức

Đoàn nghệ thuật Triều Tiên trình diễn chào mừng Olympic PyeongChang 2018

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:11

Tối 8/2, đoàn nghệ thuật của Triều Tiên đã có buổi trình diễn hiếm hoi trước hàng trăm khán giả Hàn Quốc để chào mừng Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Các vận động viên Triều Tiên tại làng Olympic Gangneung ngày 8/2. Ảnh: THX/TTXVN
Đoàn nghệ thuật Samjiyon gồm 140 thành viên do bà Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong Band, làm trưởng đoàn. Buổi biểu diễn bắt đầu từ 20h00 giờ địa phương tại Sảnh Saimdang ở trung tâm nghệ thuật Gangneung, nằm trong khu làng Olympic Gangneung. Đây là buổi trình diễn nghệ thuật đầu tiên của Triều Tiên tại Hàn Quốc kể từ tháng 8/2002. 

Chính phủ Hàn Quốc đã mời thành viên các gia đình bị ly tán bởi Chiến tranh Triều Tiên và những người bị thiệt thòi trong xã hội tới xem buổi trình diễn đặc biệt này. Trong khi đó, 560 chỗ ngồi còn lại được dành cho công dân bình thường, được chọn một cách ngẫu nhiên.

Dự kiến, buổi trình diễn thứ hai cũng là cuối cùng trong dịp này sẽ diễn ra vào ngày 11/2 tại Nhà hát quốc gia Triều Tiên vào lúc 15h00 giờ địa phương. 

Bên cạnh đoàn nghệ thuật, Triều Tiên còn cử một phái đoàn gồm gồm 280 thành viên, do Bộ trưởng Thể Thao Kim Il Guk dẫn đầu, trong đó có 229 người cổ vũ và 26 vận động viên trình diễn taekwondo, 4 quan chức Ủy ban Olympic Quốc gia cùng 21 nhà báo. Trong khi đó, một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên do Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam dẫn đầu dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Hàn Quốc, từ ngày 9/2 tới. 

 
Theo lịch trình, ông Kim Yong-nam sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic, theo dõi trận thi đấu khúc côn cầu trên băng của đội tuyển nữ chung của hai miền Triều Tiên, cũng như dự buổi biểu diễn thứ hai của đoàn nghệ thuật Triều Tiên. 

Theo thỏa thuận giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, các vận động viên và quan chức của hai miền sẽ cùng diễu hành trong một đội tại lễ khai mạc Olympic PyeongChang vào tối 9/2. Đây sẽ là lần thứ tư, 2 đoàn cùng diễu hành tại các sự kiện Olympic. Trước đây, 2 miền Triều Tiên đã lập các đội thi đấu chung tại các giải vô địch thế giới về bóng bàn và bóng đá trẻ, nhưng chưa bao giờ có đội chung tại Olympic.

Theo TTXVN/ Tin Tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội