Tin tức

Học bổng Vietseeds kết nối ước mơ

Chủ nhật, 11/02/2018 - 08:01

Quảng Trị luôn tự hào có những người con hiếu học, vươn lên từ khó khăn và chính học bổng Vietseeds đã góp phần giúp đỡ những tấm gương hiếu học Quảng Trị đạt được ước mơ của mình V

Những ngày này, gia đình ông Dương Bá Thới và bà Lê Thị Gái ở Gio Hòa, huyện Gio Linh luôn rộn ràng tiếng nói, tiếng cười và tiếng chúc mừng của bà con chòm xóm. Cậu con trai út của gia đình – em Dương Bá Cảm đã nhận được công việc từ Tập đoàn Hirose – 1 trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản với vị trí kỹ sư xây dựng. Tháng 3 tới đây, em sẽ qua Nhật để bắt đầu hành trình mới của mình. Hành trình chinh phục những ước mơ mà em tưởng chừng như không thể theo đuổi 5 năm về trước do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.
 
Em Dương Bá Cảm, xã Gio Hòa huyện Gio Linh chia sẻ: “Khi nhận được tin đậu Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, em và cả gia đình đều rất vui, nhưng cũng vô cùng lo lắng. Bởi để có thể học hết 5 năm đại học tại thành phố lớn như vậy với gia đình đông người, lại không có thu nhập ổn định như gia đình em là điều khó khăn. Rồi em gặp được những anh chị khóa trước người Quảng Trị và giới thiệu em đến với Vietseeds. Em được gia nhập vào 1 đại gia đình lớn, rất quan tâm và chăm sóc tới việc học cũng như cuộc sống hàng ngày. Đến bây giờ, em có thể khắng định, những thành công bước đầu của em ngày hôm nay, có sự đóng góp rất lớn của Vietseeds – để em có thể hoàn thành ước mơ của mình.”
 
Cũng như em Dương Bá Cảm, em Nguyễn Thị Khánh Xuân, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ là 1 trong những thành viên năng nổ của Vietseesd. Mỗi lần về quê, em lại cùng phối hợp với trường cấp ba, người thân, bạn bè, giới thiệu và hướng dẫn các em của mình, phấn đấu học tập, bởi em hiểu, để được người khác giúp đỡ, chính bản thân mỗi người phải biết vươn lên. Hoàn cảnh gia đình Xuân cũng rất khó khăn, nhưng em chưa bao giờ ngừng nuôi dưỡng và vun đắp cho ước mơ của mình.
 
Em Nguyễn Thị Khánh Xuân – sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh – là thế hệ Vietseeds thứ 5, chia sẻ: “Em còn nhớ trong bài luận văn gửi cho Vietseeds, em đã nói về quan điểm của mình như thế này: Có áp lực thì mới có kim cương, còn nếu không có áp lực, than vẫn mãi là than chì mà thôi. Và em tin rằng, chúng ta quyết tâm, chúng ta phấn đấu để theo đuổi ước mơ của mình, thì sẽ không bao giờ đơn độc, mà sẽ luôn có người giúp đỡ chúng ta. Và em cũng đang cố gắng, để giúp đỡ càng nhiều bạn học sinh cấp 3 của trường em, biết nhiều hơn về học bổng này, để càng nhiều bạn hơn nữa hoàn thành ước mơ.”
 
Vietseeds được hình thành từ năm 2011, với mong muốn giúp cho những tấm lòng hiếu học nhưng bị cản bước bởi hoàn cảnh khó khăn, có thể hoàn thành ước mơ của mình. Đến nay, Vietseeds đang bảo trợ cho hơn 200 học sinh trên mọi miền Tổ quốc với học bổng 1000 USD mỗi năm và nhiều chương trình dạy kỹ năng khác. Chị Nguyễn Đức Thùy Anh – 1 người con Quảng Trị là cũng chính là 1 trong những người đi cùng Vietseeds trong những ngày đầu tiên, chia sẻ: “ Những ngày đầu, chúng tôi chọn và bồi dưỡng được chỉ gần 20 hạt giống, nhưng đến nay con số đã lên tới 200 bạn được nhận học bổng. Tôi nghĩ không chỉ riêng về số tiền 1000 USD Vietseeds trao cho các bạn 1 năm trong suốt quá trình học đại học 4 năm hay 5 năm, mà chính môi trường, những buổi tập huấn về kỹ năng, chia sẻ và kết nối với các anh chị đi trước, sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong cuộc sống và tương lai sau này. Quảng Trị có nhiều tấm gương hiếu học, nhưng bị cản trở bởi sự khó khăn tạm thời. Tôi tin rằng, với sự quyết tâm, chịu khó của các bạn, thì việc kiến tạo tương lai cho mình, với sự hỗ trợ 1 phần từ Vietseeds, chắc chắn sẽ thành công.”
 
Mùa Xuân – mùa của cỏ cây tươi tốt, của hoa lá đơm cành, và cũng là mùa của hy vọng. Những hạt giống Vietseeds Quảng Trị - như những mầm cây, được vun trồng và chăm bón hàng ngày bởi sự quyết tâm, cố gắng của bản thân, và sự hỗ trợ của cộng đồng, để rồi sẽ trao lại cho đời những trái ngọt vào những mùa Xuân mới.

 
 Những hạt giống Vietseeds thế hệ thứ 3, 4,5
 
Ảnh 2: Em Dương Bá Cảm (người đầu tiên hàng thứ nhất) cùng các hạt giống khác.

Em Dương Bá Cảm đang giới thiệu về học bổng cũng như trải nghiệm của bản thân với các tân hạt giống

Em Dương Bá Cảm nhận bằng tốt nghiệp Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh
 

 Các hạt giống Vietseeds


 
Một số hoạt động dã ngoại của Vietseeds trong năm 2017

 
Thế An 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội