Tin tức

A Rồng- Nơi mùa Xuân đến sớm

Thứ tư, 14/02/2018 - 09:42

Mặc dù còn ít ngày nữa năm mới Mậu Tuất 2018 mới chạm ngõ mọi nhà nhưng đối với bà con Vân Kiều ở khóm A Rồng, thị trấn KrôngKlang, huyện Đakrông thì mùa Xuân dường như đã đến sớm hơn vì năm nay bà con đón Tết trong sự sẻ chia, thắm tình quân - dân với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động - Bộ Chi huy BĐBP tỉnh Quảng Trị.


Chưa có khi nào mà không khí chuẩn bị đón Tết đối với gia đình ông Hồ Văn Hòa ở thôn thôn A Rồng, thị trấn Krông Klang lại rộn rã phấn chấn như năm nay. Trong ngôi nhà tình nghĩa đã được nhà nước hỗ trợ xây dựng, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng gia đình ông món quà hết sức đặc biệt, ảnh chân dung của Bác Hồ. Ngay trong ngôi nhà sàn, bức ảnh của Bác Hồ đã được treo lên ở vị trí hết sức trang trọng và thiêng liêng.
  
Trích tiếng ông Hồ Văn Hòa, khóm A Rồng, thị trấn K rôngKlang, huyện Đakrông:


Lời dịch: “Bộ đội Biên phòng dù mới đóng quân tại đây điều kiện còn khó khăn nhưng vẫn chung tay cùng với bà con, giúp đỡ ủng hộ, đặc biệt còn tặng ảnh Bác Hồ cho bà con, tổ chức làm sạch VSMT đường làng ngõ xóm. Bà con rất biết ơn BĐBP và không chỉ người Vân Kiều vinh dự được mang họ Bác Hồ mà 54 dân tộc anh em cũng đều biết ơn vinh dự khi được BĐBP tặng ảnh Bác Hồ, nhà nào cũng treo ảnh Bác Hồ”.

Khóm A Rồng hiện có 139 hộ, do địa bàn đặc biệt khó khăn- thuộc diện hưởng chế độ 116 nên đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, toàn thôn có 96 hộ nghèo. Nhằm động viên chia sẻ khó khăn với bà con, trong dịp mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đóng góp ngày lương để mang mùa Xuân đến với bà co. Tết này 100% hộ gia đình được tặng ảnh chân dung Bác Hồ, đồng thời hỗ trợ 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đ cho các gia đình khó khăn để có thêm điều kiện đón Tết.

  Trích tiếng ông Hồ Văn Ninh, Trưởng thôn A Rồng, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông:


 
Trích tiếng Thiếu tá Phan Thành Linh, Phó Tiểu đoàn trưởng - Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị:

 

Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động  là đơn vị vừa được cấp trên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng doanh trại tại vị trí mới tại khóm A Rồng. Mặc dù trong điều kiện còn gặp khó khăn vừa ổn định nơi ăn chốn ở cho cán bộ chiến sỹ khi chuyển đến vị trí mới, vừa chuẩn bị tốt mọi khâu để sẵn sàng đón chiến sỹ mới lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Nhưng với tình cảm và trách nhiệm của mình, CB-CS của đơn vị đã sát cánh cùng bà con dân bản, làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia cùng bà con dân bản sửa chữa lại các công trình hư hỏng, xuống cấp, tiến hành vệ sinh, phát quang chỉnh trang đường làng ngõ xóm, làm cho sắc Xuân của bản làng càng thêm tươi mới.


Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội