Tin tức

Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 09:40

Tối qua (15/2), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND thành phố Đông Hà đã tổ chức Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Không gian văn hoá nghệ thuật Bài chòi được tái hiện trong chương trình
 
Sau lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017, trong chương trình chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, không gian văn hóa Lễ hội Bài chòi đã tiếp tục được tái hiện, mang đến một không gian sinh hoạt văn hóa vô cùng bổ ích và lý thú đối với nhiều người dân. Bài chòi là trò chơi dân gian phổ biến của người dân các tỉnh, thành từ Quảng Trị đến Phú Yên trong các dịp lễ hội và Tết cổ truyền. Việc tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa bài chòi nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị của nghệ thuật dân gian này khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại vào tháng 12/2017 vừa qua.

Ngay sau Lễ hội Bài chòi đã diễn ra chương trình Nghệ thuật chào Xuân mang chủ đề “Khúc ca ngày mới” với nhiều tiết mục đặc sắc như trống hội khai Xuân, múa lân sư rồng, các tiết mục hát, múa cùng những vũ điệu sôi động được dàn dựng công phu, hấp dẫn, mang đến cho người xem không khí vui tươi, phấn khởi.

Kết thúc chương trình văn hóa nghệ thuật, đông đảo người dân có mặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, với niềm tin yêu và kỳ vọng vào một năm mới hạnh phúc, an khang.

Mai Trang - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội