Tin tức

Đồng chí Hà Sỹ Đồng kiểm tra thực địa các điểm sạt lở tại huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị

Thứ năm, 22/02/2018 - 14:13

Ngày 22/ 2, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa các điểm sạt lở tại huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Tài Nguyên và Môi trường.

 
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa các điểm sạt lở.

Đoàn đã đi khảo sát thực địa tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong; xã Hải Lệ và khu vực cầu Ba Bến, thị xã Quảng Trị. Kết quả cho thấy đây là những điểm nằm dọc bờ sông, do nhiều nguyên nhân trong những năm qua đã xảy ra tình trạng sạt lở, một số nơi đã gây ảnh hưởng đến nhà cửa, đất đai, vườn tược, đình chùa và các công trình phúc lợi. Theo báo cáo của các ngành chức năng, dọc 2 bên bờ các con sông Thạch Hãn, Bến Hải, sông Hiếu, sông Nhùng và dọc bờ biển ở tỉnh Quảng Trị đã và đang có nhiều nơi bị sạt lở, nhưng việc khắc phục gặp không ít khó khăn, nguyên nhân chủ yếu là thiếu vốn.
 
Sạt lở ờ bờ sông Thạch Hãn
 
Trên cơ sở kiểm tra thực tế và trao đổi với các ngành, các địa phương, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn manh: Hiện tượng sạt lở bờ sông, bờ biển ở tỉnh Quảng Trị trong những năm qua có những diễn biến phức tạp, tốc độ xói lở nhanh hơn và hướng sạt lở thường xuyên thay đổi, uy hiếp đến tính mạng con người, tài sản, các công trình hạ tầng kinh tế và di tích  lịch sử, văn hóa. Do đó tỉnh đề nghị, cần làm tốt công tác quản lý quy hoạch, tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cộng đồng dân cư và năng lực của các cấp chính quyền. Bên cạnh đó, tính toán, di dời dân cư ở những điểm đặc biệt nguy hiểm cũng như tranh thủ các nguồn lực để xây dựng các công trình phòng chống sạt lở. Trước mắt cần lắp đặt hệ thống biển báo nguy hiểm và nghiêm cấm các hoạt động diễn ra ở các điểm sạt lở.
 
Bá Thuần - Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội