Tin tức

Đồng chí Nguyễn Quân Chính kiểm tra và làm việc với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La lay

Thứ năm, 22/02/2018 - 17:21

Ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra và làm việc với các lực lượng chức năng tại hai cửa quốc tế Lao Bảo và La Lay về tình triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi kiểu bào xuất cảnh trở lại Lào làm việc tại Cửa khẩu quốc tế La Lay

Kiểm tra thực tế tại hai cửa khẩu, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: năm 2018, lãnh đạo tỉnh rất kỳ vọng về một năm xuất nhập khẩu qua hai cửa khẩu có nhiều khởi sắc, trong đó dự báo có nhiều mặt hàng mới sẽ gia tăng tỉ trọng xuất nhập khẩu.
 
Đồng chí Nguyễn Quân Chính đánh giá cao các lực lượng trong việc triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời yêu cầu:  trong thời gian tới, các lực lượng chức năng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng một cách chặt chẽ, tăng lực lượng phục vụ trong những ngày cao điểm; tiếp tục nâng chất lượng, thái độ, tác phong chính quy trong thực hiện các nhiệm vụ nhằm phục vụ tốt các doanh nghiệp, người dân và du khách.

 
 Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thông quan tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo
 
Theo báo cáo của các lực lượng chức năng, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các lực lượng đã tăng cường phối hợp, triển khai các nhiệm vụ nhằm đảm bảo các hoạt động tại khu vực cửa khẩu diễn ra thông suốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới được giữ vững an toàn tuyệt đối. Trong 2 tháng đầu năm 2018, số lượng người và phương tiện xuất nhập cảnh qua hai cửa khẩu tăng mạnh, trong đó Cửa khẩu Quốc tế La Lay tăng 57%, Lao Bảo tăng 20%.
 
Theo dự báo, sau những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc, số lượng kiều bào xuất cảnh sẽ tăng trở lại. Bên cạnh đó, một số mặt hàng mới sẽ nhập khẩu vào nước ta với số lượng lớn như than đá; các loại nông sản như chanh leo, chuối, sắn các loại, ớt… Chính vì vậy, các lực lượng chức năng đã xây dựng các phương án nhằm tạo điều kiện cho việc thông quan người và phương tiên, các loại hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu thuận lợi.
         
Biên Cương
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội