Tin tức

Hình ảnh đoàn đặc phái viên Hàn Quốc tại Triều Tiên

Thứ ba, 06/03/2018 - 10:34

Đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 5/3 đã đến CHDCND Triều Tiên và có những hoạt động đầu tiên.

Các đặc phái viên đặc biệt của Hàn Quốc chụp ảnh tại sân bay quân sự ở Seongnam trước khi lên đường tới Triều Tiên. Ảnh: Getty Images
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: “Phái đoàn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, trong đó có Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Suh Hoon, đã đến Bình Nhưỡng vào chiều 5/3”.

Bình Nhưỡng khẳng định Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên, ông Ri Son-gwon đã trực tiếp chào đón phái đoàn Hàn Quốc. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tối cùng ngày thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mở tiệc tối để chiêu đãi các quan chức Hàn Quốc.

 
Đại diện của phía Triều Tiên, ông Kim Yong-chol (trái) tiếp phái đoàn Hàn Quốc tại khách sạn ở Bình Nhưỡng.
 
Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Bình Nhưỡng.
Trong phái đoàn Hàn Quốc, ông Suh Hoon được biết đến là người có nhiều kinh nghiệm trong làm việc với phía Triều Tiên. Theo Yonhap, ông Suh Hoon đã đóng góp nhiều trong việc thu xếp hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây vào năm 2000 và 2007.

 

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết sau khi trở về Seoul ngày 6/3, dự kiến đoàn quan chức nước này sẽ tới Mỹ để thông báo kết quả chuyến thăm Triều Tiên.

Theo TTXVN/ Tin Tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội