Tin tức

Chiến sỹ trẻ nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Thứ hai, 12/03/2018 - 20:30

Nhặt được tiền rơi và sau đó trả lại cho người bị mất là hành động đẹp của chiến sỹ Huỳnh Minh Sáng, công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị. Hành động của anh đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ hiện nay.

Chiến sỹ Huỳnh Minh Sáng với công việc hàng ngày tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Đầu tháng 2 năm 2018, trong lúc đang làm nhiệm vụ, Huỳnh Minh Sáng, chiến sỹ nghĩa vụ tại Văn phòng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện được một cọc tiền lớn trị giá 50 triệu đồng tại đơn vị. Sau đó, chiến sỹ Sáng lập tức báo cáo với chỉ huy để trả lại cho người mất. Số tiền này đã được trả lại cho một cán bộ phụ trách tài vụ công tác tại cùng đơn vị.

Chiến sỹ Huỳnh Minh Sáng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Tôi cảm thấy vui vì đã làm được một việc ý nghĩa như vậy, làm bộ đội mà tham của rơi thì sao làm bộ đội được. Tôi mong muốn sau này có bạn nào gặp trường hợp như tôi sẽ trả lại cho người bị rơi”.

Thượng úy Hoàng Xuân Biên, Trợ lý Thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết:  “Qua hành động của đồng chí Huỳnh Minh Sáng, bản thân tôi nhận thấy đây là hành động đẹp.Tôi đã tham mưu cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh có hình thức khen thưởng đối với đồng chí và qua đây cũng mong muốn những việc tốt như thế này được nhân rộng hơn nữa, để các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục học tập và làm theo”.

Việc làm ý nghĩa của chiến sỹ Huỳnh Minh Sáng không chỉ tô thắm thêm phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người chiến sỹ mang quân hàm xanh mà còn giúp những điều tốt đẹp trong xã hội ngày càng được lan tỏa.

Với hành động đẹp nhặt được tiền rơi trả lại cho người bị mất, chiến sỹ trẻ Huỳnh Minh Sáng sẽ được BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị quyết định biểu dương và trao tặng bằng khen vào ngày 13/3/2018.

Nhật Giang -  Trường Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội