Tin tức

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Hội LHPN tỉnh

Thứ ba, 13/03/2018 - 10:37

Sáng nay (13/3), đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2018, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ thường xuyên như: công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội,…Bên cạnh đó, cũng trong năm 2018, Hội sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Đồng thời, xây dựng Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018 – 2027” và đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong hoạt động cũng như những đổi mới trong cách nghĩ, cách làm của Hội LHPN tỉnh, qua đó góp phần  thay đổi đời sống của hội viên phụ nữ trên toàn tỉnh.
 
Về nhiệm vụ trong năm 2018, đồng chí Phạm Đức Châu đề nghị: ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra, Hội cần tập trung hướng đến bảo đảm quyền bình đẳng giới cho phụ nữ, nhất là bình đẳng về quyền lợi và cơ hội; có những hoạt động hướng mạnh về cơ sở; tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật, nhất là những dự án lớn của tỉnh cho đội ngũ cán bộ hội và hội viên phụ nữ để tạo nên sự đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng. Đặc biệt, cần nhân rộng các mô hình hiệu quả để thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy vai trò của phụ nữ trong các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn để thực hiện chủ đề “Năm doanh nghiệp” và “Năm dân vận chính quyền”; bám sát các nội dung cam kết để thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác của tổ chức hội và trách nhiệm của người đứng đầu.
 
Mai Trang – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội