Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Thứ ba, 13/03/2018 - 17:36

Chiều nay (13/3), đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh về kết quả hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.


Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
 
Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2017 đó là: thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", Liên đoàn Lao động tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động; tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên và người lao động; chú trọng các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa, huy động nhiều nguồn lực chia sẻ khó khăn với người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm 2017, toàn tỉnh đã thành lập được 34 công đoàn cơ sở, phát triển mới gần 3.000 đoàn viên.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: thời gian qua, Công đoàn các cấp đã thực hiện có hiệu quả công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018, đồng chí đề nghị cần phát huy tốt vai trò của công đoàn các cấp nhằm thực hiện chủ đề “ Năm doanh nghiệp” và “Năm dân vận chính quyền” ; tăng cường công tác tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động ở khu vực doanh nghiệp; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm pháp luật về lao động, vi phạm quy định về chế độ tiền lương. Đồng chí cũng yêu cầu, cần phải bám sát các nội dung cam kết để thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác của công đoàn và trách nhiệm của người đứng đầu; chuẩn bị tốt về nội dung, nhân sự, tuyên truyền để tổ chức thành công Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị.

Nhật Giang - Quốc Nhật

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội