Tin tức

Gặp các gia đình liệt sỹ trận chiến Gạc Ma

Thứ ba, 13/03/2018 - 20:31

Ngày 13/3/1988, từ đảo Đá Lớn thuộc quần đảo Trường Sa, tàu HQ 604 của Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ và HQ 505 của Thuyền trưởng Vũ Huy Lễ, nhận lệnh đến giữ đảo Gạc Ma và Cô Lin. Đến 17h cùng ngày, Hải quân Trung Quốc bất ngờ nã pháo khiến tàu HQ 604 hư hỏng nặng, chìm xuống biển. 64 cán bộ chiến sĩ dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và vĩnh viễn nằm lại dưới biển khơi. 30 năm trôi qua, các liệt sỹ trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma năm 1988 đã trở thành biểu tượng bất tử về lòng quả cảm quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Tại tỉnh Quảng Trị có 2 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma năm 1988.

Tặng quà gia đình liệt sỹ Hoàng Ánh Đông, ở khu phố 4, phường 2, thành phố Đông Hà.

Hôm nay, ngày 13/3, kỷ niệm 30 năm ngày liệt sỹ Hoàng Ánh Đông, ở khu phố 4, phường 2, thành phố Đông Hà hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma, bà Nguyễn Thị Hằng, khu phố 4, phường 2, thành phố Đông Hà đã làm mâm cơm để tưởng nhớ ngày hy sinh của con trai mình. 30 năm trôi qua, nỗi nhớ con chưa bao giờ nguôi nhưng bà Hằng vẫn luôn động viên mình tiếp tục cố gắng vượt qua, bởi bà tin rằng đóng góp của những người như con trai bà đã viết nên trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Hằng, khu phố 4, phường 2, thành phố Đông Hà:

 

Tại gia đình ông Tống Sỹ Kỳ, anh trai liệt sỹ Tống Sỹ Bái, mọi người thân trong gia đình cũng đang làm mâm cơm để tưởng nhớ ngày liệt sỹ Tống Sỹ Bái hy sinh. Các cựu chiến binh phường I và thành phố Đông Hà cùng đến chia sẻ, động viên gia đình ông Tống Sỹ Kỳ vượt qua mất mát, đau thương. Mỗi người một nén hương thành kính, biết ơn về sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã ngã xuống vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tưởng nhớ công ơn của các anh, các cấp chính quyền, các đoàn thể đã thường xuyên thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình vượt qua mất mát, đau thương vươn lên trong cuộc sống.

Ông Hoàng Văn Điểu, Phó Chủ tịch UBND phường 2, thành phố Đông Hà:

 

30 năm trôi qua, sự hy sinh của 64 chiến sĩ trong trận chiến Gạc Ma đã luôn nhắc nhở thế hệ trẻ về chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm. Sự cống hiến đó đã trở thành những tấm gương bất tử, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, để thế hệ hôm nay và mai sau nguyện nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh, kiên cường bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc./.

Nguyên Bảo - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội