Tin tức

UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ môi trường ở Công ty TNHH MTV Cường Anh

Thứ tư, 14/03/2018 - 12:19

Sáng 14/ 3, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường ở Công ty TNHH MTV Cường Anh tại Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Nhận thấy lượng rác thải, nhất là bao bì trên địa bàn ngày càng tăng, năm 2008, Công ty TNHH MTV Cường Anh đã đầu tư xây dựng nhà xưởng tái chế, đùn tạo hạt nhựa PP, PE tại Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá. Quá trình hoạt động, Công ty đã đầu tư xây dựng công trình xử lý bụi và khí thải cũng như có các biện pháp quản lý, xử lý chất thải rắn nguy hại. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, công tác bảo vệ môi trường vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra và trong thời gian vừa qua, Công ty đã tích cực khắc phục. Kết quả kiểm tra gần đây của các ngành chức năng cho thấy , chất lượng khí thải, nước thải và tiếng ồn nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn Việt Nam.

Sau khi khảo sát thực tế và nghe ý kiến phát biểu của huyện Vĩnh Linh và các ngành chức năng, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Đối với Công ty TNHH MTV Cường Anh đầu tư xây dựng xưởng tái chế rác thải bao bì là một việc làm thiết thực, cần được khuyến khích. Tuy nhiên, để xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ vận hành lâu dài, đồng chí đề nghị: Công ty xây tường rào bao quanh nhà máy, không để nước thải tràn ra bên ngoài, ảnh hưởng đến khu dân cư; đầu tư kinh phí cải tiến móc thiết bị, hệ thống khử khuẩn, khử mùi và cam kết sẽ hoàn thành đúng thời gian quy định. Trên cơ sở đó, huyện Vĩnh Linh và các ngành chức năng kiểm tra, đánh giá, nếu đảm bảo các yêu cầu trình cho UBND tỉnh xác nhận hoàn thành công tác bảo vệ môi trường để Công ty tiếp tục triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Bá Thuần - Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội