Tin tức

Đồng chí Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Dệt - May Vinatex quốc tế Toms

Thứ năm, 15/03/2018 - 11:10

Sáng 15/3, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra về công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Dệt - May Vinatex quốc tế Toms ở Cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng.


Năm 2016, Công ty TNHH Dệt - May Vinatex quốc tế Toms triển khai dự án Cụm liên hợp dệt nhuộm may tại Cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng với công suất 10 triệu sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Năm 2017,  Nhà máy chính thức đi vào hoạt động, tổng doanh thu đạt 180 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 520 công nhân với mức thu nhập bình quân 1 tháng 5 triệu đồng.

Trong quá trình hoạt động, Công ty đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải công suất 1300 m3/ngày đêm, hồ điều hòa lưu chứa nước thải có thể tích 7000 m3, tuyến ống dẫn nước thải và lắp đặt thiết bị quan trắc tự động, vận hành hệ thống xử lý nước thải đạt cột A theo quy chuẩn Việt Nam. Tuy nhiên, do công tác quản lý có lúc thiếu chặt chẽ và sơ suất trong vận hành nên cuối năm 2017 có 1 số sự cố xảy ra, các ngành chức năng đã vào cuộc xử lý, Công ty đã kịp thời khắc phục. Từ đó đến nay, theo kết quả giám sát của chính quyền địa phương và Sở Tài nguyên và Môi trường thì nước thải xả ra môi trường không gây ô nhiễm.

Phát biểu kết luận qua buổi kiểm tra, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là 1 trong những đơn vị từ khi triển khai xây dự án cho đến khi đi vào hoạt động đã có sự quan tâm thích đáng đến công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, lĩnh vực dệt, nhuộm luôn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, do đó đề nghị Công ty tăng cường công tác quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải, chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ với chính quyền các cấp và người dân, nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, tạo sự hiểu biết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Riêng về việc xả thải qua hệ thống kênh tiêu của xã Hải Thọ trước khi xả phải thông báo cho các xã và người dân biết và cam kết nước thải đạt chuẩn quy định.

Đồng chí Hà Sỹ đồng cũng đề nghị: Huyện Hải Lăng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân biết về tình hình sản xuất  kinh doanh và công tác bảo vệ môi trường của nhà máy. Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành liên quan chỉ đạo các bộ phận chuyên môn làm tốt công tác giám sát, thường xuyên công khai các chỉ số về môi trường của nhà máy.
 

             

  Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ môi trường

 

                 

      Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất

 


Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việcBá Thuần - Hoài Đức 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội