Tin tức

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm, 15/03/2018 - 18:00

Ngày 15/3, UBKT Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Cao Văn Phú, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương 5 – UBKT Trung ương. Đồng chí Thái Văn Hoạt, UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Điểm mới trong năm 2017 là, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức 5 đoàn công tác làm việc với 10 cấp ủy cấp huyện trực thuộc Tỉnh ủy về thực hiện các nội dung đã ký cam kết trách nhiệm giữa người đứng đầu cấp ủy và Ban Thường vụ cấp huyện với BTV Tỉnh ủy. Kết quả cho thấy, các tập thể, cá nhân người đứng đầu thực hiện khá tốt các nội dung đã cam kết; đã tập trung xử lý đúng người, đúng việc, sai phạm đến đâu thì xử lý sai phạm ngay đến đó. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm ở 7 tổ chức đảng cấp dưới và 50 đảng viên. Qua kiểm tra, kết luận 7 tổ chức đảng và 45 đảng viên có vi phạm phải thi hành kỷ luật; thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 26 đảng viên; đã thi hành kỷ luật 25 đảng viên vi phạm. 
 
 Để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong thời gian tới, yêu cầu đặt ra là phải kiểm tra, thanh tra đúng thẩm quyền, bảo đảm phương châm đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình và đúng mức độ vi phạm,  góp phần ngăn ngừa vi phạm tổ chức Đảng và đảng viên. Việc thi hành kỷ luật Đảng của cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp được thực hiện bảo đảm nghiêm minh, chính xác và kịp thời. 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đặt ra yêu cầu: phải luôn đặt công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2018 và những năm tiếp theo cần phải cần nghiêm hơn, chặt hơn gắn với việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức, cơ sở Đảng; phát huy được tính trung thực, khách quan, kịp thời… UBKT các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc các quy định của Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu. Quá trình thực hiện cần tập trung đổi mới, vận dụng sáng tạo các quy định công tác kiểm tra, giám sát gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Trong đó trọng tâm là tập trung tổng rà soát các cuộc kiểm tra, thanh tra tính minh bạch của chính quyền các cấp trong vấn đề tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp cận các nguồn lực phát triển đúng theo tinh thần, chủ đề “Năm doanh nghiệp”; thực tốt nhiệm vụ kiểm tra giám sát theo Điều 32 Điều lệ Đảng, trọng tâm là kiểm tra các tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy kiểm tra giám sát theo quy định Điều 30 Điều lệ Đảng.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu: các cấp, các ngành tăng cường công tác phối hợp thực hiện việc kiểm tra giám sát và tái kiểm tra đến cùng những vấn đề được dư luận quan tâm để không ngừng nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Đồng thời, cần tăng cường thực hiện tốt công tác phối hợp giữa UBKT các cấp với Thanh tra Nhà nước và các cơ quan đại biểu dân cử, Ủy ban MTTQ các cấp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm tra...

Việt Anh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội