Tin tức

Tổng kết cuộc thi “ Tìm hiểu ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cộng đồng về phát triển kinh tế hộ”

Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:39

Ngày 16/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Tổ chức Plan Việt Nam tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cộng đồng về phát triển kinh tế hộ” vùng dân tộc thiểu số


Bà Đỗ Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao cho ý tưởng đạt đạt giải Nhất

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi “Tìm hiểu ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cộng đồng về phát triển kinh tế hộ”, đã có 32 ý tưởng lọt vào vòng chung khảo. Hầu hết các các ý tưởng tham gia cuộc thi thuộc lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ với nội dung hỗ trợ trong cộng đồng nói chung và phụ nữ nói riêng chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của địa phương và hướng đến tiêu thụ sản phẩm, quảng bá và xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền.

Từ các ý tưởng đạt giải, BTC sẽ có các giải pháp hỗ trợ, xây dựng thành công các mô hình để triển khai về các hộ, giúp hội viên cải thiện sinh kế, nâng cao đời sống. Qua đó, nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Quảng Trị, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững ở hai huyện miền núi Đarkông và Hướng Hóa.
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 12 ý tưởng có chất lượng để trao giải trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.
 

Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội