Tin tức

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường dây 220 kV Đông Hà – Lao Bảo

Thứ năm, 09/07/2020 - 16:52

Phải thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng đường dự án Trạm biến áp 220 kV Lao Bảo và đường dây 220 kV Đông Hà – Lao Bảo trong tháng 7 này để triển khai dự án. Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc chiều ngày 9/7 với các sở, ngành liên quan và huyện Hướng Hóa.


 
Đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 


Trạm biến áp 220kV Lao Bảo sẽ được xây dựng ở xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa với quy mô 2 máy biến áp, công suất 250 MVA. Dự án có tổng diện tích đất ảnh hưởng gần 32 nghìn m2, trong đó đất của 7 hộ gia đình gần 19,5 m2, còn lại là đất của UBND xã Tân Liên quản lý và đất giao thông công cộng. Hiện nay, Ban Quản lí dự án và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hướng Hóa đã tiến hành kiểm kê và chi trả bồi thường cho 5/11 hộ gia đình. Khó khăn của dự án là các hộ dân chưa thống nhất giá bồi thường cây xen canh 50% theo bảng giá quy định mà đề nghị bồi thường 100%.

Đối với dự án đường dây 220kV Đông Hà – Lao Bảo có 10 vị trí móng trụ, hiện nay đã kiểm kê 5/10 vị trí. 5 vị trí chưa kiểm kê do có 3 móng trụ nằm trên đất của Công ty My Anh – Khe Sanh và 2 vị trí trên đất của 2 hộ dân chưa đồng ý hướng tuyến đường dây đi qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn manh: mục tiêu của các dự án trên là để đảm bảo truyền tải hết công suất của các nhà máy điện gió ở phía Tây Quảng Trị và các nhà máy thủy điện lên hệ thống điện quốc gia. Vì vậy, đồng chí đề nghị, Công ty My Anh tạo điều kiện cho các đơn vị khảo sát, thiết kế triển khai dự án. Đối với các ngành chức năng cần nghiên cứu để có phương án thi công hạn chế thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, cây mắc ca chưa có trong danh mục đến bù nên huyện cần thuê đơn vị tư vấn khảo sát lập phương án đền bù trình UBND tỉnh phê duyệt. Đối với diện tích đất cho hộ cá nhân thuê canh tác 50 năm đề nghị huyện Hướng Hóa rà soát lại quy trình cho thuê đất để lập kinh phí bồi hoàn cho hộ thuê đất. Đồng chí Lê Đức Tiến giao cho huyện Hướng Hóa hoàn thiện các hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét.                                                                                                                    Phan Khiêm – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD