Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra nước sản xuất và sinh hoạt

Thứ bảy, 11/07/2020 - 16:17

Trong bất kỳ tình huống nào cũng không được để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân. Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong chuyến kiểm tra thực tế ngày 11/7 về tình hình nước sản xuất nông nghiệp vụ Hè thu và nước sinh hoạt của người dân sau nhiều ngày nắng hạn gay gắt.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra các trạm bơn phục vụ sản xuất vụ Hè thu
 
Nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày qua đã làm cho nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu bị khô hạn nặng. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện nay có trên 1.600 ha lúa và hoa màu bị thiếu nước. Riêng 1.400 ha lúa vụ Hè Thu đang trong giai đoạn đẻ nhánh và làm đồng, nếu thiếu nước tưới thì toàn bộ diện tích lúa trên sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng. Hiện mực nước ở các công trình thủy lợi lớn trên địa bàn tỉnh đạt mức rất thấp, trung bình chỉ còn trên dưới 30% dung tích thiết kế.

Trước tình hình trên, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu, các sở, ngành chức năng và các địa phương chủ động phương án tổ chức sản xuất nhằm hạn chế thiệt hại do hạn hán gây ra. Đối với diện tích lúa đang bị thiếu nước có kế hoạch cân đối, điều tiết nước hợp lý, xây dựng các phương án bơm tưới cụ thể, ưu tiên nguồn nước đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển.


 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo bổ sung 30 nghìn m3 nước mỗi ngày từ hồ chứa Ái Tử về sông Vĩnh Phước để cũng cấp nước sinh hoạt cho người dân

Về nguồn nước sinh hoạt, chưa khi nào nguồn nước trên sông Vĩnh Phước khô cạn như hiện nay. Những ngày qua, mặc dù có lượng nước bổ sung từ hồ thủy lợi Ái Tử, huyện Triệu Phong cấp bổ sung nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người dân thành phố Đông Hà và vùng phụ cận, buộc Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị xây dựng phương án cung cấp nước luân phiên ở các địa bàn. Theo dự báo, nếu tình hình như hiện nay thì 10 ngày tới nước sinh hoạt sẽ bị thiếu nghiêm trọng.

Kiểm tra thực tế nguồn nước tại sông Vĩnh Phước, đồng chí Võ Văn Hưng lưu ý, trước mắt Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình dập dâng Vĩnh Phước để đảm bảo nguồn nước. Về lâu dài, công ty cần phối hợp với các sở, ngành chức năng lập phương án nâng cấp các trạm bơm, không để xảy ra tình trạng cứ đến mùa khô là thiếu nước sinh hoạt.

Với tinh thần không để người dân thiếu nước sinh hoạt trong bất kỳ mọi tình huống, ngay sau sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ 9h sáng ngày 11/7, 30 nghìn m3 nước mỗi ngày được bổ sung từ hồ chứa Ái Tử về sông Vĩnh Phước để Trạm bơm Tân Lương hoạt động liên tục. Như vậy, trong những ngày tới, thông báo lịch cúp nước liên quan đến sự thiếu nước ở sông Vĩnh Phước của Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị sẽ không còn thực hiện.


                                                                                                                Phan Khiêm - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD