Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy

Thứ hai, 19/03/2018 - 20:07

Chiều nay (19/3), đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Văn phòng Tỉnh ủy về kế hoạch công tác của Văn phòng Tỉnh ủy năm 2018. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.


 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã có nhiều nỗ lực để thực hiện tốt hơn chức năng tham mưu, giúp Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy trong công tác điều hành, chỉ đạo. Trong đó đáng chú ý là đã tập trung rà soát các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy với các sở, ban ngành, địa phương để kịp thời nhắc nhở, uốn nắm, đảm bảo tính nghiêm minh trong việc thực hiện các kết luận của cấp ủy. Văn phòng Tinh ủy cũng đã chủ động phối hợp với các Ban đảng để thẩm định, tham mưu các văn bản chỉ đạo của cấp ủy ngày càng có chất lượng, sát hơn với thực tiễn, thể hiện rõ việc chọn việc, chọn điểm. Trong bối cảnh đội ngũ làm công tác tham mưu tổng hợp còn ít nhưng đã thực hiện khá tốt việc văn bản hóa các chỉ đạo của Thường trực, chất lượng ngày càng cao hơn, kịp thời hơn, giúp cho công tác chỉ đạo kịp thời hơn. Chế độ báo cáo thông tin, cập nhật được thực hiện khá nghiêm túc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng: Mặc dù đã có nhiều cố gắng và đã có những tiến bộ nhất định, tuy nhiên, so với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, hoạt động của Văn phòng Tỉnh ủy vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế, đó là: chất lượng công tác tham mưu chưa cao, một bộ phận cán bộ làm công tác tham mưu thiếu kỹ năng, kinh nghiệm, thiếu tinh thần chủ động, chuyên nghiệp và sáng tạo trong công tác.…..vv. Những khuyết điểm hạn chế này đã được chỉ ra trong nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục được do chưa chỉ ra trách nhiệm thuộc về ai, chưa có lộ trình và giải pháp căn cơ. 

Đồng tình với 11 đầu việc đã được Văn phòng Tỉnh ủy đề ra trong năm 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Văn phòng Tỉnh ủy dự báo chính xác tình hình năm 2018, năm bản lề thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 16, năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 và Nghị quyết Trung ương 7. Vì vậy đòi hỏi công tác tham mưu phải cụ thể và sát hơn với tình hình thực tế. Từ dự báo phải có quyết tâm và trăn trở để thực hiện. Trong bối cảnh biên chế không được bổ sung, đội ngũ cán bộ cần phải tự học, tự rèn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu: Văn phòng tập trung  rà soát lại đội ngũ cán bộ, không chỉ dựa bằng cấp mà phải căn cứ vào năng lực thực tiến để bố trí và sử dụng cho hiệu quả. Xây dựng tập thể văn phòng đoàn kết, trách nhiệm.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa của Văn phòng Tỉnh ủy trong năm 2018 đó là, tập trung thực hiện tốt việc rà soát các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy theo từng quý, hướng tiếp cận chính đó là rà soát việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó, tập trung tham mưu cho Thường trực, BTV Tỉnh ủy nhiều hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là xem xét kịch bản tăng trưởng, chủ trương lãnh đạo, công tác tham mưu phải đi trước một bước.

Đồng chí Bí thư cũng đề nghị: Văn phòng Tỉnh ủy nâng cao chất lượng công tác thông tin, nhất là thông tin phục vụ cho việc lãnh đạo của BTV và Thường trực Tỉnh ủy, thông tin phải có tính hệ thống từ cấp huyện. Chú trọng cung cấp các thông tin trên báo chí, trên mạng xã hội và tăng cường công tác thông tin chuyên đề trên cổng thông tin của Trung ương

Cuối cùng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng yêu cầu: Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản, đảm bảo không để xảy ra sai phạm, sử dụng có hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất .

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội