Tin tức

Gương sáng đoàn viên tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017

Thứ hai, 26/03/2018 - 14:34

Từ thực tiễn xã hội ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú trên nhiều lĩnh vực. Đó chính là những ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua học tập, lập thân, khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó có gương sáng đoàn viên Nguyễn Xuân Thành, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị. Bên cạnh tích cực trong các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, đoàn viên Nguyễn Xuân Thành đã phát huy tốt tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần quan trọng vào hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Anh Nguyễn Xuân Thành kiểm tra giống để ươm cây đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Vào mỗi mùa chuẩn bị cho trồng mới, tái canh cây cao su, đoàn viên Nguyễn Xuân Thành, Công ty TNHH MTV Cao su
Quảng Trị lại thường xuyên về vườn ươm của công ty để kiểm tra, hướng dẫn công nhân kỹ thuật ươm cây hiệu quả. Từ khâu chọn, phân loại giống đến việc vào bầu, ươm cây, anh Thành đều tỉ mỉ kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật để đảm bảo cây giống được ươm đảm bảo chất lượng. Anh đã cùng các đoàn viên xây dựng vườn cây kiểu mẫu tại các nông trường và đưa lại hiệu quả tích cực.
 
 Anh Nguyễn Xuân Thành, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị:

 
Từ thực tế đó, vườn cây kiểu mẫu bước đầu đã đưa lại hiệu quả tốt trong hoạt động tái canh cây cao su tại các nông trường. Anh Thành thường xuyên phổ biến các quy trình kỹ thuật và các giải pháp trong công tác trồng xen trên vườn cây tái canh trồng mới và kiến thiết cơ bản, vừa tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân, vừa giảm chi phí đầu tư.
 
Hầu hết các vườn cây kiểu mẫu đều đạt loại A, cây đảm bảo phát triển đồng đều, đạt tiêu chuẩn, rút ngắn thời gian kiến thiết cơ bản. Năm 2017, anh Thành đã hướng dẫn kỹ thuật để các đơn vị trồng mới, tái canh hơn 3.700 héc ta, và chăm sóc 2.100 héc ta cao su kiến thiết cơ bản. Sản lượng năm 2017 đạt 1.230 tấn vượt kế hoạch tập đoàn giao 1.000 tấn.
 
Anh Trương Văn Hàm, Phó Giám đốc phụ trách Nông trường Trường Sơn, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị:


Những việc làm của đoàn viên Nguyễn Xuân Thành không chỉ là trách nhiệm của một cán bộ kỹ thuật mà còn là nhiệt huyết của một đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, cống hiến của tuổi trẻ cho hoạt động chuyên môn. Anh đã được vinh danh tại lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2017. Đó là phần thưởng cao quý cho đoàn viên đã có nhiều đóng góp, cống hiến sức trẻ của mình trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Nguyên Bảo - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội