Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Ise Foods ( Nhật Bản)

Thứ năm, 12/04/2018 - 17:33

Chiều nay (12/4), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng với đại diện các sở, ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với Tập đoàn Ise Foods (Nhật Bản) do ông Nanao Sato, Tổng Giám đốc Tập đoàn Ise Foods làm trưởng đoàn để thảo luận lựa chọn vị trí, mặt bằng, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư cho dự án trang trại sản xuất gà trứng của Tập đoàn Ise Foods.

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Ise Foods ( Nhật Bản)

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Ise Foods đã trình bày về thế mạnh, khả năng đầu tư của Tập đoàn vào các dự án tại Quảng Trị cũng như tìm hiểu một số điều kiện tự nhiên của vùng đất dự kiến sẽ đầu tư.
 
Về phía tỉnh Quảng Trị đề xuất hai địa điểm để thực hiện dự án. Địa điểm thứ nhất thuộc thôn Tây Sơn, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, có diện tích hơn 100 ha. Địa điểm thứ hai thuộc thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, thuộc khu A Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá với diện tích hơn 137 ha.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định: Tỉnh Quảng Trị sẽ hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư thực hiện dự án bằng một số chính sách ưu đãi như giao đất và miễn tiền thuê đất trong vòng 18 năm; đầu tư hệ thống điện nước khu vực xung quanh trang trại cũng như giúp đỡ, hỗ trợ Tập đoàn thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, cấp chủ trương đầu tư và giải toả mặt bằng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị Tập đoàn Ise Foods phối hợp cùng với tỉnh để đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng của dự án và mong muốn nhận được thông tin phản hồi sớm từ Tập đoàn sau khi nghiên cứu, tính toán các phương án cụ thể.
 
Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội